ĐỒNG HỒ HÀNG HIỆU ROLEX – VÌ SAO CÓ GIÁ “BẠC TỈ”? (P.1)

Posted by hoi 18/07/2017 0 Comment(s)

ĐỒNG HỒ HÀNG HIỆU ROLEX – VÌ SAO CÓ GIÁ “BẠC TỈ”? (P.1)

 

Giới thượng lưu, doanh nhân thành đạt và giới mộ điệu đồng hồ vẫn và luôn “tôn trọng” anh lớn Rolex. Đó không chỉ đơn giản vì những phát minh vĩ đại, vì lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, vì danh tiếng “Swiss – made” mà đó còn vì đẳng cấp thật sự mà những món “phụ kiện” nhỏ xinh trên cổ tay đó mang lại. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao những chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex lại đáng giá cả một chiếc xe hơi hay thậm chí là cả một căn nhà hạng sang?

 

Vật liệu - Bí mật nào làm nên chất lượng hoàn hảo

 

Giới “sành” đồng hồ hàng hiệu khi xác định giá trị của bất cứ chiếc đồng hồ hàng đầu tiên là phải xem: nó được chế tác từ những vật liệu đẳng cấp đến đâu? Những chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex sử dụng những vật liệu không chỉ đắt đỏ, mà đó còn là đẳng cấp của sự xa xỉ thực sự.

 

(dong-ho-hang-hieu-Rolex-1)

 

Thép không gỉ vốn được đánh giá là loại vật liệu tốt, rất nhiều hãng đồng hồ đã sử dụng vật liệu này để chế tác nên những chiếc đồng hồ hàng hiệu cho mình. Tuy nhiên, cũng là thép không gỉ đó, nhưng Rolex lại khác biệt hơn. Hầu hết các thương hiệu, các nhà chế tác khác đa phần sử dụng thép không gỉ loại 316L. Nhưng tên của loại thép không gỉ mà những chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex sử dụng là 904L. Thép không gỉ 904L được Rolex bắt đầu sử dụng từ những năm 1985 và đến năm 2000 thì thép 904L hoàn toàn thay thế cho thép 316L trước đó. Từ vỏ đồng hồ, dây, núm chỉnh thời gian,… của những chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex đều được chế tác tinh xảo từ thép không gỉ 904L. Với tỉ lệ chất Chromium, Molypden, Nicken, Đồng được tăng lên gấp nhiều lần so với thông thường, thép không gỉ được sử dụng trong những chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex được gọi là “siêu chống ăn mòn, siêu bền”. Nó có khả năng chống axit ăn mòn, làm tăng độ cứng cho vật liệu gấp nhiều lần. Từ đó cũng đòi hỏi quy trình chế tác, sản xuất luyện kim phải cực kì phức tạp, khéo léo, tỉ mỉ. Chỉ bằng cảm quan, so sánh đều là thép không gỉ nhưng mẫu đồng hồ hàng hiệu Rolex luôn có độ bóng cao hơn, sắc sảo hơn, màu đẹp hơn và hơn hết là bền và cứng hơn nhiều.

 

(dong-ho-hang-hieu-Rolex-2)

 

Vật liệu tiếp theo, không thể không nhắc đến, đó là Vàng. Rolex “tự” sản xuất vàng cho những chiếc đồng hồ hàng hiệu của mình. Tại các lò chế tác kim hoàn của Rolex, vàng 24k trở thành vàng 18k, vàng trắng hay cả vàng Rolex’s EverRose đặc biệt xa xỉ của riêng Rolex đều ra đời từ đây. Những lò nung luôn đỏ lửa, sức nhiệt cực kì lớn, tôi ra những vật liệu quý giá nhất. Chính vì thế mà Rolex có thể tự tin kiểm soát chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã những vật liệu của mình sao cho đạt chuẩn nhất, hoàn hảo nhất.

 

(dong-ho-hang-hieu-Rolex-3)

 

Còn với những vật liệu không thuộc về “nhà máy” của Rolex thì sao? Những viên kim cương, hồng ngọc, ngọc lục bảo,… chắc chắn Rolex đâu thể sản xuất. Chính vì vậy, việc “tự tạo” một bộ phận chuyên nghiên cứu, kiểm định, sắp xếp những thứ vật liệu này được thành lập. Chính Rolex đưa ra báo cáo: mỗi năm chỉ có 2 viên kim cương Rolex phải bỏ đi trên tổng số 20 triệu viên. Một con số nhỏ hết mức, thế nhưng Rolex vẫn tiếp tục duy trì bộ phận kiểm định này của riêng mình và tỉ mỉ xem xét từng viên đá một cách thủ công, cẩn thận nhất.

 

Thủ công và Nội bộ - Tạo nên giá trị “ngầm”

 

Quy trình chế tác, sản xuất, tôi luyện và hình thành nên những chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex như thế nào, không mấy ai biết. Thế nhưng, chính điều này lại tạo nên những “giá trị ngầm”, giúp định được cái giá lên tới vài tỉ đồng cho một chiếc đồng hồ hàng hiệu. Bí mật ở đây chính là: những chiếc đồng hồ Rolex được chế tác hoàn toàn thủ công và chỉ sản xuất trong nội bộ một nhà máy duy nhất của Rolex tại Thụy Sĩ trong mọi khâu chế tác, lắp ráp.

 

(dong-ho-hang-hieu-Rolex-4)

 

Không chỉ có “xưởng luyện vàng” riêng, Rolex còn sở hữu cả một phòng nghiên cứu và phát triển nội bộ và tất nhiên, hiếm có ai biết rằng nó hoạt động thế nào. Những phòng nghiên cứu này không chỉ có nghiệm vụ nghiên cứu những mẫu đồng hồ mới, những loại vật liệu hay linh kiện liên quan đến việc chế tạo nên những chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex. Đó còn là nơi nghiên cứu ra những phương pháp, đưa ra những phát minh giúp chế tác nhanh, hiệu quả, chính xác hơn từng chi tiết của những chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex này. Người ta vẫn thường “rỉ tai” nhau rằng, an ninh trong kho vàng của Rolex còn “kiên cố” hơn cả kho vàng Fort Knox (Kho vàng dự trữ lớn nhất nước Mỹ). Và tất nhiên, giá trị của những chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex còn phải hơn như vậy.

 

>> Rolex chưa hẳn là sự lựa chọn cuối cùng của các bạn khám phá ngay 3 mẫu đồng hồ đẳng cấp nhất Đồng hồ Sevenfriday, đồng hồ Nga, Đồng hồ Lamborghini

 

(dong-ho-hang-hieu-Rolex-5)

 

Như cả thế giới “mường tượng” ra việc một chiếc đồng hồ xa xỉ được sản xuất, chế tác như thế nào rồi! Thủ công, hoàn toàn thủ công. Đúng nhưng hình như là chưa đủ đối với những chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex. Rolex dùng máy móc hiện đại trong công đoạn chế tạo ra các linh kiện, vật liệu giá trị. Và “để dành” khâu lắp ráp, thử nghiệm khó khăn, đòi hỏi tỉ mỉ, kĩ càng nhất cho những người thợ thủ công của mình. Một chiếc máy tại bàn làm việc của thợ thủ công chỉ dùng để đóng ghim, tạo áp lực,… Và mọi chi tiết từ vặn ốc, đính đá, ráp mặt số, làm vạch chỉ giờ, … đều được thực hiện thủ công. Chính vì vậy, một chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex để đến được tay quý khách hàng, có khi đã tốn cả một năm trời chỉ nằm trên bàn chế tác. Và cũng chẳng ngạc nhiên gì khi những chiếc đồng hồ Rolex lại đạt được đến độ tinh xảo, chính xác cao đến như vậy.

 

NEONIS luôn mang đến cho khách hàng Đồng hồ chính hãng  đảm bảo chất lượng giúp các bạn có tự tin hơn khi đeo lên tay mình chiếc đồng hồ đẳng cấp nhất

Leave a Comment