Bạn có chắc là đã biết rõ về bộ máy In-house

Posted by thao 19/05/2018 0 Comment(s)

Bộ máy chính là con tim của đồng hồ, chỉ khi có những chuyển động của con tim này đồng hồ của bạn mới có thể hoạt động. Vậy thuật ngữ bộ máy In-house là gì và nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay.

Vì sao gọi là bộ máy In-house?

In-House có nghĩa là “trong nhà”, đồng hồ có bộ máy In-House là cách gọi chung đồng hồ được vận hành bằng bộ máy được thiết kế và sản xuất bởi chính hãng đồng hồ đó, nói đơn giản là tự sản xuất máy và sử dụng. Bộ máy là phần quan trọng nhất đối với đồng hồ vì không có chúng đồng hồ không hoạt động, chỉ là cái vỏ rỗng. Cho dù là cơ hay pin thì bộ máy vẫn luôn là thành phần khó thiết kế và sản xuất nhất trong chiếc đồng hồ. Chính vì thế, hãng đồng hồ sở hữu máy In-house có lợi thế cạnh tranh rất cao.

 

Bộ máy In-house;

 

Thuật ngữ bộ máy In-house ra đời bởi có những hãng đồng hồ chỉ thiết kế và sản xuất phần vỏ còn bộ máy, thay vì sản xuất mất nhiều chi phí và sức lực, hiệu quả năng suất không cao thì họ lựa chọn mua bộ máy bên trong. Trên thế giới hiện nay, máy Miyota là một sự lựa chọn được ưu tiên dành cho hầu hết hãng đồng.

Điểm mặt những ông lớn tự sản xuất bộ máy In-house

Bộ máy In-house với tầm quan trọng của nó luôn luôn là cái đích mà mỗi thương hiệu sản xuất đồng hồ muốn hướng tới. Bởi vì rõ ràng, khi hãng tự thiết kế động cơ thì đương nhiên hãng sẽ hiểu rõ chi tiết máy móc của họ. Và đó cũng như là tiền đề để người dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm của thương hiệu.

Tuy nhiên việc sản xuất bộ máy In-house không phải là chuyện đơn giản, cái nhận định từ trước tới nay“của nhà làm ra rẻ hơn” không áp dụng được trong trườn hợp này, sản xuất một bộ máy đồng hồ hoàn chỉnh mất rất nhiều thời gian công sức và chi phí cũng không hề rẻ, đó chính là lý do mà rất nhiều thương hiệu đồng hồ lựa chọn là mua ngoài.

 

Bộ máy In-house 01

 

Tất nhiên, phải có những ông lớn đi đầu ngọn sóng thì ngành công nghiệp đồng hồ mới tồn tại và phát triển như ngày nay có thể điểm tên một vài nhân vật ông trùm như:

1.Seiko và năng lực khủng khiếp

2.Citizen và sự lan rộng mức độ chóng mặt của bộ máy Miyota

3.Rolex và những cổ máy tinh xảo xa xỉ bậc nhất

4.Hublot và những câu chuyện ngày một lớn

Và một vài ông lớn lừng danh khác trong đó cũng có thể kể mặt điểm tên một vài thương hiệu mới nổi tham gia cuộc đua như Frederique Constant,... dù là những anh bạn trẻ nhưng lại có sức bật cũng không phải tầm thấp.

 

Bộ máy In-house 02

 

Mua đồng hồ In-house ở đâu?

Leonis là đơn vị với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực cung cấp đồng hồ chính hãng đến từ những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới, với chương trình bảo hành 2 năm, đội ngủ nhân viên kinh nghiệm và tận tâm, tự hào mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm cao cấp, những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt!

---> Xem thêm: Chân kính đồng hồ tại đây!

Leave a Comment