Đồng hồ của Phó Thủ Tướng Thái Lan và cơn sóng dữ

Posted by thao 27/04/2018 0 Comment(s)

Một vị Phó Thủ Tướng và chiếc đồng hồ, điều đó có gì gây bất ngờ, vậy tại sao đồng hồ của Phó Thủ tướng Thái Lan lại gây lên một cơn sóng dữ trong làng truyền thông của nước này và cả truyền thông của nước ngoài?

Chiếc đồng hồ của Phó Thủ tướng Thái Lan có gì để gây sóng dữ

Một bức ảnh được lưu truyền trên mạng và ngay lập tức Đại tướng Prawit Wongsuwan, Phó Thủ Tướng kiêm bộ trưởng bộ quốc phòng Thái Lan phải chịu một áp lực cực lớn từ truyền thông nước này. Đó chính là bức ảnh chụp ông cùng với chiếc đồng hồ và nhẫn kim cương.

Người ta khám phá ra đó là chiếc đồng hồ chính hãng trông giống một mẫu của hãng Richard Mille, thương hiệu được các ngôi sao thể thao và Hollywood ưa chuộng với mức giá từ 4 triệu baht đến 10 triệu baht (165.200 USD đến 413.000 USD). Một mức giá cao ngất ngưỡng mà không phải bất kì một vị quan chức nhà nước cấp cao nào cũng nên đeo.

 

Đồng hồ của Phó Thủ Tướng Thái Lan

 

Ngay lập tức, Ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NACC) đã bắt tay vào điều tra, họ yêu cầu vị Phó Thủ tướng cần giải trình về những chiếc đồng hồ đắt tiền mà ông đang sở hữu, tuy nhiên sau một tuần kể từ khi ra quyết định, nhà chính trị này vẫn chưa có động thái trình bày.

Ít lâu sau ông lại tiếp tục gây ồn ào khi tiếp tục xuất hiện trước báo chí với chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona Ice Blue Dial Platinum trị giá từ 1,9-2,4 triệu baht. Giá bán chuẩn của chiếc Rolex này tại Jomashop.com là 61.500 USD, tương đương đúng 2 triệu baht. Bức ảnh xuất hiện trên Matichon Weekly Online, đã được chụp vào ngày 14/2 khi ông Prawit trả lời một cuộc phỏng vấn tại Bộ Quốc phòng.

 

Đồng hồ của Phó Thủ Tướng Thái Lan 01

 

Chính vì thế, ông đang đứng trước sức ép từ chức, những chiếc đồng hồ của Phó Thủ Tướng Thái Lan này đã gây ra một đợt sóng lớn nước này.

Điều thú vị về lời giải trình của vị Phó Thủ tướng

Ngay khi có những cáo buộc từ báo chí và cơ quan chức năng, Ông Prawit Wongsuwan đã tuyên bố lý do có chiếc đồng hồ này là do được một người bạn cho mượn, đây là người bạn thân đã chơi với ông trong vòng 60 năm và là một người kinh doanh rất thích đeo đồng hồ. Theo một số nguồn tin báo chí nước này, người bạn của Phó Thủ Tướng đã qua đời từ đầu năm 2017.

Câu chuyện đã dần đi vào kết thúc, khi nhiều cáo buộc cho rằng cơ quan NCC của Thái cố tình làm chậm quá trình điều tra và nhanh chóng kết luận mà không đưa ra bất cứ cáo buộc cụ thể nào về việc số đồng hồ của Phó Thủ Tướng Thái Lan không kê khai tài sản với tổ chức này.

Đến nay, vẫn chưa có một cơ quan nào tiếp tục điều tra về những chiếc đồng hồ của Phó Thủ Tướng Thái Lan trong khi giá trị của bộ sưu tập này là vô cùng lớn!

---> Xem thêm: Top 5 đồng hồ đắt giá nhất thế giới tại đây!

Leave a Comment