Mẹo khắc phục nhanh nhất khi đồng hồ gặp nước

Posted by thao 17/05/2018 0 Comment(s)

Đồng hồ chính hãng hiện nay thường có độ chống nước khá tốt, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng bảo vệ được chiếc đồng hồ của bạn an toàn, vậy thì sao lại không bỏ túi một vài công thức nhỏ để có thể xử lý gấp ngay khi chiếc bảo bối của bạn không may dính nước.

Những mẹo nhỏ giúp bạn xử lý đồng hồ gặp nước

Bạn nhanh chóng khử nước bằng khăn giấy

Khi đồng hồ gặp nước, bạn hãy dùng khăn mềm hoặc giấy lau khô đồng hồ(Chú ý khăn giấy mềm và không bị xơ để tránh làm xước mặt số). Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận.Tiếp đến, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm và để nó tự khô trong 24 giờ, sau đó đồng hồ có thể chạy bình thường.

 

Đồng hồ gặp nước 02

 

Xử lý bằng nhiệt năng từ bóng đèn tròn

Như bạn đã biết, gần bóng đèn sẽ có một lượng nhiệt năng nhất định, chính vì thế nó có khả năng làm khô vết ẩm hoặc nước. Đó là lý do, khi đồng hồ gặp nước bạn có thể bọc đồng hồ bằng giấy mềm hoặc vải nhung có khả năng thấm hút tốt và đặt dưới ngọn đèn tròn 40W cách khoảng 5-10cm. Sau khoảng 30 phút là chiếc đồng hồ của bạn không còn vấn đề gì nữa, không còn hơi nước bên trong đồng hồ. Khi sử dụng cách này bạn phải đảm bảo những yếu tố như: Khăn và giấy phải mềm và có khả năng hút ẩm, bóng đèn công suất vừa không đặt quá gần sẽ làm hỏng đồng hồ của bạn.

 

Đồng hồ gặp nước;

 

Bạn cũng có thể sử dụng gói hút ẩm khi đồng hồ gặp nước

Đó là cho đồng hồ vào hộp hút ẩm như các hộp đựng và bảo quản máy ảnh. Hoặc mua gói bột hút ẩm về cho vào 1 hộp kín và để đồng hồ vào đó. Ẩm sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ. Đây là cách khá an toàn nhưng lại lâu đạt hiệu quả nhất, chính vì thế bạn nên sử dụng nhiều gói hút ẩm, đảm bảo đồng hồ được làm sạch nước trong thời gian sớm nhất.

Những lưu ý để đồng hồ tránh gặp phải nước

Trên các đồng hồ thường có thông số kỹ thuật như 30ATM, 50ATM,... tuy nhiên các bạn phải nên nhớ đây là kết quả họ thu được khi để đồng hồ trong môi trường hoàn hảo, không có các tác động khác. Chính vì thế, trong thực tế các bạn cần lưu tâm và tìm hiểu kỹ mức độ chống chịu nước mà đồng hồ của bạn có thể có.

Nếu cần bất cứ thông tin chi tiết nào xin liên hệ Leonis.vn địa chỉ chuyên cung cấp đồng hồ cao cấp với Hotline: 0918.391.391 để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất và thuận tiện nhất!

---> Xem thêm: Cách vệ sinh dây da đồng hồ tại đây!

Leave a Comment