CÁC HÃNG ĐỒNG HỒ NGA NHỮNG CÁI TÊN LÀM NÊN ĐẲNG CẤP VƯỢT THỜI GIAN

Posted by trang 30/10/2017 0 Comment(s)

Một trong những cái tên nổi bật của ngành chế tác đồng đồ, bên cạnh những quốc gia như Thụy Sĩ, Nhật Bản, Đức, những chiếc đồng hồ Nga nổi lên với những ưu điểm và phong cách khác biệt. Các hãng đồng hồ Nga đã mang đến những bộ máy độc đáo, những thiết kế đặc trưng nổi bật khiến cho giới mộ điệu và bất kì ai cũng đều mong muốn được trải nghiệm. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy khám phá xem những hãng đồng hồ Nga đã làm nên thương hiệu của mình như thế nào nhé!

 

Lịch sử nào làm nên sự đẳng cấp

Mỗi một ngành công nghiệp chế tác đều lựa chọn và có những bước đi, con đường hình thành và phát triển khác nhau. Sự lựa chọn của Ý có thể là những chiếc đồng hồ thời trang. Sự lựa chọn của Nhật Bản có thể là những bộ máy bền bỉ. Còn sự lựa chọn cho nền công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sĩ có thể là những chiếc đồng hồ xa xỉ chăng? Còn các dòng đồng hồ Nga, đất nước của truyền thống, của văn hóa, của lịch sử,… lại chọn con đường khác.

 

 

Mở đầu cho nền công nghiệp chế tác từ những năm 1927, Nhà máy chế tác đồng hồ đầu tiên của Moscow ra đời thông qua sắc lệnh thành lập của Hội Lao động và bên Quốc Phòng Liên Xô. Và lí do để sản xuất những chiếc đồng hồ Nga chính là để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu, cấp thiết của Chính phủ, Hồng quân Liên Xô, Phi hành gia,…

Tiếp theo đó, những năm 30 – 40 của thế kỉ trước là thời điểm phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng của các loại đồng hồ Nga. Nhưng bước ra thị trường và thực sự phổ biến với toàn bộ quần chúng và giới mộ điệu thì phải đến những năm 50 – 60 thì các hãng đồng hồ Nga mới thực sự “làm nên chuyện” và tiến tới xuất khẩu thành công.

Tìm hiểu thêm về biên niên sử đồng hồ Nga tại đây<<

 

 

Hãng đồng hồ Nga – Vô số thương hiệu làm nên huyền thoại

Phải thừa nhận rằng, ở thời điểm hiện tại, rất nhiều người cho rằng các hãng đồng hồ Nga đã không còn giữ được phong độ như trước, thậm chí có những dòng đồng hồ Nga đã bị ngừng sản xuất. Thế nhưng, ở một góc nhìn khác, các hãng đồng hồ Nga của hiện tại vẫn là cái tên đáng ngưỡng mộ, luôn được giới mộ điệu nhắc tới như những huyền thoại.

 

 

Thương hiệu Poljot – huyền thoại mở đầu thời gian Nga là dòng đồng hồ Nga luôn được nhắc đến đầu tiên. Đây cũng là dòng đồng hồ Nga bắt nguồn cho lịch sử chế tác đồng hồ Nga. Hàng loạt những cái tên huyền thoại của các dòng đồng hồ Nga Poljot như: President, Courage, Strela,… Không cần phải quá hào nhoáng và xa xỉ với kim cương, đá quý, chẳng cần phải quá cầu kì thiết kế bộ máy lộ cơ,… Nhưng chúng vẫn được mọi người nhắc đến, được giới mộ điệu săn lùng, được trở thành quà tặng đầu tiên của Chính phủ Nga, trên tay những vị Tổng thống, Thủ tướng,…

Thương hiệu Raketa cũng là một cái tên khác trong số các hãng đồng hồ Nga mà ta khó có thể bỏ qua. Nếu Poljot là mở đầu thì Raketa lại làm nên những bước phát triển, xứng đáng là một trong những đại diện cho các loại đồng hồ Nga. Nhắc đến thương hiệu đồng hồ Nga Raketa, ta có thể kể đến hàng loạt những tính năng đặc biệt như: đồng hồ lịch vĩnh cửu, đồng hồ hiển thị giờ của các thành phố khác trên thế giới, đồng hồ hiển thị 24 giờ dành riêng cho các nhà thám hiểm hoặc thủy thủ tàu ngầm quân đội,… Thị trường mà Raketa hướng đến chủ yếu vẫn chỉ là nước Nga của mình. Và cũng chính vì thế mà có lẽ, khó có thể bỏ qua những cái tên từ Raketa khi nhắc đến ngành công nghiệp đồng hồ Nga tưởng như đã “lùi vào dĩ vãng” này. Nhưng Raketa vẫn nguyên đó, vẫn giữ nguyên truyền thống, quy cách và những dòng đồng hồ Nga của mình.

Tìm hiểu về đồng hồ Nga tại đây<<

 

 

Thêm một dòng đồng hồ Nga khác chính là Vostok. Các hãng đồng hồ Nga kể trên đã làm nên phần mở, phần thân cho ngành công nghiệp chế tác “bí ẩn” này. Còn Vostok thì làm nên sự mạnh mẽ, bền bỉ lâu dài. Cái tên thương hiệu đồng hồ Nga Vostok gắn liền trong những năm thế chiến, chúng luôn đi đôi với vũ khí, tư trang của quân độị, đồng hành cùng Hồng quân,… Và tất nhiên, không thể không nhắc đến những chiếc đồng hồ lặn từ phía Vostok. Một chiếc đồng hồ đã đạt đến đỉnh cao của chế tác, đạt đến độ hoàn hảo cho quân đội, cho hải quân Nga vượt qua mọi điều kiện khắc nghiệt nhất. Thời gian, không gian,… đã dường như ngưng đọng thực sự với những thiết kế hoàn hảo  từ các dòng đồng hồ Nga Vostok này.

Còn rất, rất nhiều những cái tên khác, các loại đồng hồ Nga khác mà giới mộ điệu đều luôn nhắc tới. Một chiếc đồng hồ có thể mang đến một sự lựa chọn hoàn hảo, mang đến những trải nghiệm đẹp cho người sử dụng. Còn những chiếc đồng hồ từ các hãng đồng hồ Nga mang cả lịch sử, cả nét truyền thống, cả nét hiện đại và sự mạnh mẽ của bộ máy, thiết kế,…

 

 

Leonis, tự hào là thương hiệu cầu nối giữa những sản phẩm đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới, đến với quý khách hàng Việt Nam bằng sự tận tâm và chất lượng tuyệt vời nhất.


 

Leave a Comment