Cách đơn giản để phân biệt đồng hồ thật giả

Posted by thao 30/04/2018 0 Comment(s)

Khi trên thị trường đồng hồ Việt Nam tràn lan hàng nhái hàng giả, thì nhu cầu phân biệt đồng hồ thật giả của người dùng lại bức thiết hơn bao giờ hết. Chính vì thế hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những cách đơn giản để kiểm định, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Phân biệt đồng hồ thật giả qua mặt số

Đồng hồ chính hãng có một ưu điểm đó chính là mặt đồng hồ được tạo nên với những đường nét hoàn hảo, mỗi chi tiết kim và cọc số tuy chúng nhỏ những lại được làm vô cùng tỉ mỉ, đảm bảo tính thẩm mỹ, cân đối và nhẵn mịn. Và điều này chỉ những chiếc đồng hồ chính hãng mới có công nghệ cùng dây chuyền cao cấp tạo nên.

 

Phân biệt đồng hồ thật giả 01

 

Với đồng hồ chính hãng, kim là một chỉnh thể cân đối, không có gờ hay gợn. Trường hợp kim vát 2 bên, mặt vát phải đều nhau, tạo thành một tam giác cân. Đường rãnh dọc kim sắc nét, đi từ đỉnh xuống dưới. Và hàng giả thì tuyệt nhiên không đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ này. Chính vì thế, mọi sự cẩu thả nào trong gia công đều là điểm để tố cáo sự giả dối, kém chất lượng của hàng fake.

Cách phân biệt qua dây đồng hồ chính hãng

Nếu bạn muốn phân biệt đồng hồ thật giả qua chất lượng dây thì bạn nên chú ý 2 chất liệu mà các hãng thường sử dụng, đó là dây làm từ kim loại và dây da. Với dây kim loại các bạn nên kiểm tra bằng cách xem những mắt nối của nó có đảm bảo chắc chắn chất lượng và thẩm mỹ hay không.

 

Phân biệt đồng hồ thật giả 04

 

Khi gập hai mắt liền nhau, đồng hồ chính hãng có độ mở tất cả mắt xích tương đồng, hàng nhái thường không. Mặt trong và khe giữa các mắt dây đồng hồ thật vẫn đảm bảo độ láng mịn, còn ở hàng giả thường bị nhám và được làm cẩu thả.

 

Phân biệt đồng hồ thật giả 02

 

Còn nếu chiếc đồng hồ bạn cần kiểm định sử dụng chất liệu là người bạn kết nói thì chúng ta cùng kiểm định bằng cách xem xét mặt sau dây da. Như chúng ta biết, ở mặt sau dây da thường được in mã đồng hồ, mã số đường dây. Các đường nét thanh mảnh, gọn gàng. Trong khi đó đồng hồ fake có dây với đường chỉ khâu lộn xộn, thường không có mã sản phẩm, mã dây.

Kiểm tra chính hãng qua dấu hiệu khắc, dập

Cách bạn phân biệt đồng hồ thật giả qua dấu hiệu này đó chính là các chi tiết khắc dập phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe. Thông thường, đồng hồ hàng hiệu chính hãng có biểu tượng được dập khắc ở núm hoặc khóa dây.

Phần đáy đồng hồ in một số thông số kĩ thuật cơ bản như: chất liệu vỏ, chất liệu kính, độ chịu nước, loại máy, model hoặc serial. Kiểm tra xem những thông tin này có khớp với thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của nhà sản xuất hay không.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt đồng hồ thật giả đơn giản, nếu cần thêm thông tin chính xác nhất hãy liên hệ với Leonis, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn kiểm định miễn phí.

Leonis tự hào là đơn vị chuyên cung cấp đồng hồ cao cấp uy tín trên thị trường!

 

---> Xem thêm: Mặt kính đồng hồ tại đây!

Leave a Comment