Cách phân biệt đồng hồ Orient thật giả

Posted by admin 28/11/2017 0 Comment(s)

Trên thị trường hiện nay có tràn lan các sản phẩm đồng hồ cho người tiêu dùng tha hồ lựa chọn nhưng bên cạnh đó nhiều kẻ bán hàng lợi dụng điều đó để bán ra những chiếc đồng hồ nhái, giả và kém chất lượng. Là một người tiêu dùng thông thái khi mua đồng hồ Orient khách hàng cần phải thận trọng tránh các sản phẩm nhái nhãn hiệu. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách phân biệt đồng hồ Orient thật giả.

 

LỊCH SỬ RA ĐỜI ĐỒNG HỒ ORIENT

Trước khi đi vào tìm hiểu cách phân biệt đồng hồ orient chúng ta cần nhìn lại lịch sử hình thành và phát triển của chiếc đồng hồ orient nhé !

Trong những năm 70, khi các công ty khác phải đối mặt với khó khăn về đồng hồ đeo tay và nhiều thương hiệu khác đã tìm cách cho ra đời những chiếc đồng hồ thạch anh giá rẻ, Citizen và Seiko cũng đi theo con đường này. Nhưng Orient lại ngược lại, họ vẫn gắn bó và tạo ra những mẫu đồng hồ cơ khí tinh tế hơn.

Công ty Orient Watch là một công ty con của Tổng công ty Seiko Holdings  có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, bản thân từ Orient trong tiếng Anh cũng có nghĩa là Phương Đông. Năm 1901 dưới sự cai quản của Hoàng tử Saionji Kinmochi khu thương mại Ueno được biết đến là khu thương mại lớn nhất tại Tokyo và ở đó khi nhắc đến đồng hồ người ta biết đến của hàng của ngài Shogoro Yshida, sau gần 50 nghiên cứu đến tháng 07 năm 1950 Shogoro Yshida đã sáng lập ra Orient với tư cách là nhà sản xuất dong ho deo tay. Từ ngày thành lập với những nỗ lực không ngừng thương hiệu Orient đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Cửa hàng đồng hồ của ông Shogoro Yoshida bắt đầu chế tạo những chiếc đồng hồ có vỏ vàng từ những năm 1920 nhưng chỉ thực sự được nhiều người biết đến vào những năm 1934 ngành đồng hồ đeo tay trên toàn thế giới trỗi dậy mạnh mẽ. Đến năm 1950, công ty Tama Keiki được ông Yoshida thành lập đã đổi tên thành Công ty TNHH Orient Watch từ đó bắt đầu đặt nền tảng cho ngành đồng hồ của Nhật Bản cũng như toàn châu Á một cách thật vững chắc.

 

Orient liên tục cho ra mắt những bộ sưu tập, những dòng đồng hồ phù hợp với nhu cầu của nam giới lẫn phái đẹp. Những dòng đồng hồ cơ (mechanical watches) và đồng hồ thạch anh (quartz watches) của Orient luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu đồng hồ trên toàn cầu.

 

CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ ORIENT THẬT GIẢ

  1. Dây đồng hồ

Để kiểm tra được thì việc đầu tiên bạn cần phải cầm trên tay sản phẩm đồng hồ, bạn dùng đôi tay cảm nhận

+ Sợi dây đeo của chiếc đồng hồ bằng cách cầm sợi dây đồng hồ và lắc nó là hàng thật bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn của nó và là hàng fake thì sẽ cảm thấy nó lỏng lẻo.

+ Các mắt dây của  đồng hồ Orient chính hãng sẽ đồng đều nhau còn hàng fake thì sẽ khác nhau.

+ Khi gập hai mắt dây liền nhau thì tất cả phải có độ mở giống nhau, mặt trong của dây cũng phải đều nhau còn hàng nhái không được như thế.

  1. Mặt số đồng hồ

Đây là chi tiết đầu tiên xuất hiện trong tầm mắt người mua hàng:

+ Mặt đồng hồ chính hãng luôn phải có tên thương hiệu được in rõ nét, đều nhau, cùng hàng, cùng phông chữ, không được nhòe hay lệch lạc. Các chữ cái phải ngang bằng nhau.

+Kiểm tra dãy chữ số trên mặt đồng hồ: độ sắc nét, rõ ràng, các chữ số có được in thẳng hàng hay không.

+ Dấu hiệu máy móc: đồng hồ Orient chính hãng sẽ có in dòng chữ Japan Mov’t gần với dãy chữ số series – số hiệu máy.

  1. Kim đồng hồ

Chi tiết này không quá khó để người ít kinh nghiệm nhận biết được. Kim đồng hồ chính hãng hoạt động rất uyển chuyển, nhẹ nhàng và rất đều đặn. Tiếng máy chạy cũng rất êm, đều nhau. Bạn có thể thấy điều này bằng mắt thường.

  1. Sổ bảo hành và hộp đồng hồ

Đồng hồ Orient không có thẻ bảo hành mà đi kèm với mỗi sản phẩm là một cuốn sổ bảo hành của nhà sản xuất.

Ở 1 số cửa hàng bán Orient còn có thẻ bảo hành riêng của cửa hàng. Tuy nhiên, sổ bảo hành chính hãng là điều bắt buộc phải có.

Để chắc chắn là sản phẩm đó không phải hàng giả, hãy kiểm tra kĩ cuốn sổ và đối chiếu số liệu với các chi tiết trên đồng hồ. Và bạn mua đồng hồ chính hãng trong nước, bảo hành của đồng hồ chắc chắn phải là bảo hành quốc tế nhé. Đừng bao giờ xem nhẹ chi tiết này.

 

ĐỊA ĐIỂM TIN CẬY CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ORIENT

LEONIS chính là địa chỉ mà bạn có thể thỏa sức chọn lựa những sản phẩm đồng hồ Orient ưng ý và chất lượng nhất. Tự hào là thương hiệu cầu nối, cung cấp những sản phẩm đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới đến với quý khách hàng Việt Nam LEONIS luôn cam kết chất lượng đảm bảo của từng sản phẩm đồng hồ Orient.

Khi mua hàng tại LEONIS, bạn sẽ được tư vấn chi tiết bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hưởng những ưu đãi tốt nhất bởi thái độ tận tâm đi kèm với chất lượng sản phẩm tuyệt vời là mục tiêu mà LEONIS hướng tớ

Leave a Comment