CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ ORIENT – BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH CHƯA?

Posted by trang 26/10/2017 0 Comment(s)

Đồng hồ Orient vì một số lí do nào đó mà thường chạy sai giờ khiến bạn gặp nhiều phiền phức ? Việc chỉnh giờ đồng hồ Orient cho nó hoạt động đúng trở lại là điều nên làm. Nếu bạn nghĩ việc này cần mang ra cửa hàng để được nhân viên chỉnh lại giờ thì bạn đã nhầm bởi bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh giờ đồng hồ Orient chỉ với những thao tác đơn giản.

 

Chỉnh giờ đồng hồ Orient – Điều vô cùng cần thiết

Đồng hồ orient có bền không cũng giống như mọi chiếc đồng hồ đeo tay khác dù có những tính năng mới mẻ hay hiện đại đến đâu thì chức năng chính nhất của nó vẫn là để theo dõi thời gian. Thông qua thời gian hiển thị trên đồng hồ Orient, chủ nhân của đồng hồ có thể nắm bắt được thời gian để có thể điều chỉnh mọi hoạt động của mình cho phù hợp nhất.

 

 

Nếu đồng hồ Orient mà không may chạy sai giờ do lâu không sử dụng hoặc để đồng hồ gần những nơi có từ trường mạnh, gây tác động khiến đồng hồ Orient chạy sai giờ thì đó sẽ là một điều khá phiền phức. Dù điều này ít gặp ở đồng hồ Orient nhưng cũng không có nghĩa là không có. Thời gian chạy sai không những ảnh hưởng đến sự hoạt động về sau của đồng hồ Orient mà còn ảnh hưởng rất lớn tới chủ nhân của nó bởi sẽ không nắm bắt được thời gian của đồng hồ. Việc phải đeo trên tay chiếc đồng hồ Orient chạy sai giờ quả là điều khá phiền phức.

 

Chính những lúc như vậy, chỉnh giờ đồng hồ Orient là điều vô cùng cần thiết. Việc chỉnh giờ đồng hồ Orient sẽ giúp đồng hồ hoạt động ổn định lại như bình thường, chạy thời gian “ chuẩn ” giúp việc cập nhật, nắm bắt thời gian dễ dàng hơn. Và một điều được bật mí đó là bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh giờ đồng hồ Orient với những thao tác nhanh gọn mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên bán đồng hồ.

 

Tìm hiểu mua đồng hồ orient chính hãng ở đâu tại đây<<

 

Chỉnh giờ đồng hồ Orient – Làm thế nào cho đúng?

Bởi đồng hồ Orient có rất nhiều loại với những chức năng khác nhau nên việc chỉnh giờ đồng hồ Orient ở mỗi đồng hồ cũng sẽ có sự khác biệt.

 

Đối với đồng hồ Orient cơ thông thường

Để chỉnh giờ đồng hồ Orient thì điều quan trọng đó là bạn cần chú ý dến kim đồng hồ để có thể chỉnh giờ đồng hồ Orient một cách chuẩn xác nhất. Thao tác để chỉnh giờ đồng hồ Orient đó là sử dụng phần núm xoay ở cạnh bên của đồng hồ.

 

Nếu là đồng hồ Orient có 2 kim ( giờ/phút ) hoặc có 3 kim ( giờ/phút/giây ), bạn chỉ cần cầm lấy phần núm xoay bên cạnh đồng hồ và kéo nhẹ ra 2 nấc đầu tiên để chỉnh. Nếu đồng hồ Orient là loại có 2 kim giờ/phút với 1 kim chỉ lịch ngày, vẫn sử dụng thao tác kéo núm như trên nhưng sẽ có sự khác biệt.

 

 

 • Đầu tiên, bạn kéo nhẹ phần núm xoay ra 1 nấc đầu tiên để chỉnh ngày, số ngày sẽ được thể hiện ở phần lịch ngày trên mặt đồng hồ.

 • Tiếp tục kéo núm thêm 1 nấc nữa để chỉnh giờ và phút. Điều bạn cần làm là từ từ xoay và điều chỉnh để kim khớp với số thời gian khi bạn chỉnh. Đối với chỉnh giờ đồng hồ Orient ở đồng hồ có 3 kim giờ/phút/giây với 1 kim lịch thì thao tác cũng tương tự. Một chú ý nhỏ là đối với chỉnh lịch ngày thì núm chỉ có thể chỉnh theo 1 chiều, nếu vặn ngược lại thì sẽ gây hỏng núm xoay và không thể chỉnh ngày được nữa.

 

Đối với đồng hồ bấm giờ thể thao Orient Chonograph

Chỉnh giờ đồng hồ Orient trên đồng hồ Orient Chonograph sẽ khác với đồng hồ cơ Orient thông thường, thao tác ở đây cũng sẽ phức tạp hơn.

Đồng hồ Orient Chonograph có cấu tạo gồm 1 mặt số chính hiển thị giờ và 3 mặt số phụ lần lượt thể hiện :

 • Mặt số biểu thị 24 giờ : thể hiện giờ ngày hoặc giờ đêm.

 • Mặt số biểu gị 60 giây : thể hiện thời gian theo từng giây hiện tại.

 • Mặt số biểu thị thang đo 60 phút : Kim giây khi chạy hết 1 vòng 60 giây thì mặt số phụ sẽ nhảy nấc phút để tính phút. Khi bấm nút dừng thì số thời gian được đo thể hiện trong mặt số phụ này sẽ chỉ phút và vị trí dừng của kim giây dài.

 

 

Khác với ở mẫu đồng hồ cơ thông thường chỉ có 1 núm xoay điều chỉnh, ở  đồng hồ Orient Chonograph sẽ có 3 nút bấm, tương ứng với việc chỉnh giờ đồng hồ Orient khác nhau :

 • Núm xoay ở vị trí 3 giờ giống với đồng hồ cơ là để điều chỉnh giờ/phút/giây/lịch ngày. Núm xoay này cũng có thể lên dây cót cho đồng hồ Orient.

 • Nút bấm ở vị trí 2 giờ là nút bấm giờ thể thao.

 • Nút cuối cùng ở vị trí 4 giờ là để reset lại trạng thái ban đầu ( làm phép đo mới).

Để chỉnh giờ đồng hồ Orient trên loại đồng hồ này, người dùng cần thực hiện những thao tác sau:

 

 

 • Để chỉnh lịch ngày thì nắm lấy phần núm xoay ở vị trí 3 giờ và kéo nhẹ ra 1 nấc để chỉnh thời gian ngày. Nếu muốn chỉnh thời gian giờ/phút/giây của đồng hồ thì tiếp tục kéo phần núm ra thêm 1 nấc nữa. Chỉnh giờ đồng hồ Orient sẽ được thay đổi theo cách bạn xoay núm điều chỉnh này.

 • Nếu muốn sử dụng chức năng bấm giờ thể thao Chonograph thì bạn chỉ cần sử dụng nút bấm ở vị trí 2 giờ, bấm 1 là bật tính thời gian, bấm lần thứ 2 là tắt.

 • Nếu việc chỉnh giờ bị sai sót và bạn muốn chỉnh giờ đồng hồ Orient lại từ đầu thì chỉ cần bấm nút ở vị trí 4 giờ. Mọi thứ sẽ được reset lại như cũ và bạn chỉ cần chỉnh giờ đồng hồ Orient với những thao tác như trên.

 

Địa chỉ nào phân phối đòng hồ Orient uy tín?

Với những thao tác như trên thì chắc hẳn rằng việc chỉnh giờ đồng hồ Orient đã không làm khó bạn nữa. Chỉ với những thao tác xoay núm điều chỉnh đơn gian là bạn đã hoàn toàn có thể làm chủ chiếc đồng hồ Orient của mình, chỉnh giờ đồng hồ Orient theo ý muốn. Không cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên bán đồng hồ mà vẫn có thể chỉnh giờ đồng hồ Orient chính xác, quả là một sự tiện lợi vô cùng.

 

Bên cạnh đó nếu việc sở hữu một chiếc đồng hồ chính hãng Orient chất lượng là mong muốn của bạn thì còn đắn đo gì mà không “ rinh ” một chiếc về nhỉ ? Hãy đến ngay với LEONIS chúng tôi để sở hữu cho mình đồng hồ Orient chất lượng. Những sản phẩm đồng hồ Orient cùng vô vàn những mẫu đồng hồ khác do LEONIS cung cấp đều là những sản phẩm đã được khẳng định về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng khi lựa chọn mua hàng tại LEONIS.

Leave a Comment