ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG CITIZEN – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

Posted by trang 19/07/2017 0 Comment(s)

ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG CITIZEN – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

 

Là một trong những thương hiệu đồng hồ chính hãng Nhật Bản nổi bật nhất, đồng hồ chính hãng Citizen là một lựa chọn khá phù hợp cho những tín đồ của đồng hồ chính hãng Nhật Bản.

 

Đồng hồ chính hãng Citizen – Sự ra đời và phát triển

 

Đồng hồ chính hãng Citizen được thành lập vào năm 1918 tiền thân của thương hiệu này chính là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosa . Đồng hồ chính hãng Citizen là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng, không còn xa lạ với những người đam mê đồng hồ trên toàn cầu, nhất là với đồng hồ Nhật Bản.

 

Đồng hồ chính hãng Citizen là ví dụ tiêu biểu nhất cho tinh thần Nhật Bản không ngại đương đầu khó khăn. Trong giai đoạn phát triển dù phải trải qua rất nhiều khó khăn, nhất là có lúc phải đương đầu với khủng hoảng trong ngành công nghiệp đồng hồ nhưng đồng hồ chính hãng Citizen vẫn luôn chứng tỏ được tài năng của mình.

 

 

Tài năng của đồng hồ chính hãng Citizen thể hiện rõ ràng nhất qua việc vượt qua cơn khủng hoảng đồng hồ quartz một cách hoàn hảo. Bởi  vào những năm 70 của thế kỉ XX – thời kì của những chiếc đồng hồ quartz đang thống lĩnh thị trường đồng hồ Nhật Bản và thị trường đồng hồ toàn thế giới. Trước cơn khủng hoảng đó, đồng hồ chính hãng Citizen đã chứng tỏ sức sáng tạo và sự vươn mình mạnh mẽ của mình qua việc sử dụng Titanium vào mẫu đồng hồ của mình để tạo ra những chiếc đồng hồ chính hãng Citizen có trọng lượng nhẹ với độ bền cao và khả năng chống han gỉ vô cùng tốt. Các mẫu đồng hồ chính hãng Citizen được làm thủ công tại Nhật Bản từ khâu chọn nguyên liệu, lắp ráp linh kiện và hoàn thành.

 

 

Không dừng lại ở đó, đồng hồ chính hãng Citizen còn chứng minh mình là một thương hiệu thân thiện với môi trường khi chế tạo ra những mẫu đồng hồ sử dụng công nghệ mới, nguồn năng lượng xanh thân thiện với môi trường. Chính điều này tạo ra nét riêng của đồng hồ chính hãng Citizen điển hình là mẫu đồng hồ Citizen Eco Drive – đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng để vận hành, thân thiện với môi trường.

 

Xem thêm các sản phầm đồng hồ chính hãng khác << Tại đây

 

Đồng hồ chính hãng Citizen – Đồng hồ của sự đa dạng

 

Đa dạng về bộ máy

 

Đồng hồ chính hãng Citizen sử dụng 3 bộ máy chính gồm :

 

 • Đồng hồ chạy máy quartz ( pin ) với mặt chạy kim và vận hành bằng pin, với độ sai số không quá cao là 20s/ngày.
 • Máy cơ : sử dụng bộ máy cơ khí để vận hành đồng hồ mà không cần pin, đa số là đồng hồ tự lên dây cót ( automatic ). Sai số của máy cơ từ 20 – 40s/ngày.
 • Máy Eco – Drive : là bộ máy quartz sử dụng công nghệ Eco – Drive  với khả năng tự sạc bằng năng lượng ánh sáng. Sai số của máy Eco – Drive là thấp nhất trong 3 loại máy với mức sai số là 15s/ ngày.

 

 

Đa dạng về tính năng

 

Đồng hồ chính hãng Citizen bên cạnh những tính năng thông thường của một chiếc dồng hồ thì nó còn sở hữu rất nhiều tính năng khác mới mẻ :

 

 • Thông báo sắp hết pin : khi sắp hết pin, kim giây của đồng hồ chính hãng Citizen sẽ di chuyển 2 giây/lần thay vì 1 giây như bình thường. Kim phút sẽ dao động 3 lần/ phút thay vì 1 lần thông thường. Điều này sẽ diễn ra trong 2 ngày trước khi pin đồng hồ chính hãng Citizen hết hẳn. Đa phần các mẫu đồng hồ chính hãng Citizen đều được trang bị chức năng này. Vì vậy, mỗi khi thấy kim đồng hồ hoạt động không chuẩn thì việc bạn cần làm là thay pin ( với máy quartz ) hoặc sạc dưới ánh sáng mặt trời ( với máy Eco – Drive ).
 • Tính năng Chonograph và Tachhymeter : Chonograph là tính nawg bấm giờ để đo thời gian trôi qua ( độ chính xác và thời gian do sẽ khác nhau 1 chút tùy loại Chonograph ). Tachymeter là đồng hồ đo vận tốc. Hai tính năng này thường được kích hoạt và dừng lại bằng nút ở vị trí 2 giờ, reset bằng nút vị trí 4 giờ. Kích hoạt 1 tính năng thì tính năng còn lại cũng tự động kích hoạt theo.

 

 

 • Chống sạc tràn, đứt cót : Được trang bị trên đồng hồ Citizen Eco –DriveCitizen Automatic. Tính năng này thể hiện qua việc khi pin đồng hồ Citizen Eco Drive được sạc đầy bằng năng lượng ánh sáng nhưng bạn vẫn để sạc tiếp thì tính năng chống sạc quá tải của đồng hồ sẽ được kích hoạt. Đến khi năng lượng bị tiêu hao bớt thì tính năng này được tự động ngưng và đồng hồ lại được sạc như bình thường. Còn đối với đồng hồ Citizen Automatic thì khi dây cót đầy, bánh đà đồng hồ sẽ tự động thoát ra khỏi vị trí tự động lên cót nhằm chống hỏng cót. Đến khi đồng hồ hoạt động, dây cót lỏng đi thì bánh đà sẽ trở lại đúng vị trí cũ.

 

Bật mí cách kiểm tra đồng hồ chính hãng Citizen chuẩn

 

 • Kiểm tra mặt kính : đồng hồ chính hãng Citizen sử dụng đá sappire có tác dụng chống xước làm kính đồng hồ, nên nếu muốn kiểm tra đồng hồ chính hãng, bạn chỉ cần nhỏ nước lên bề mặt kính. Nếu là kính làm từ đá sapphire chuẩn của Citizen thì nước sẽ đọng lại và không bị chảy mất, còn đồng hồ Citizen fake không làm được điều này, nước sẽ chảy đi luôn.

 

 

 • Kiểm tra logo và tên hãng đồng hồ : Một chiếc đồng hồ chính hãng Citizen đều được chăm chút kĩ lưỡng đến từng chi tiết, logo và tên thương hiệu Citizen được chạm khắc nổi bật, rõ ràng, khoảng cách đều nhau trên bề mặt trước, mặt sau và dây đeo của đồng hồ.
 • Kiểm tra số serial mặt sau đồng hồ : Mỗi chiếc đồng hồ chính hãng Citize khi bán ra thị trường đều sở hữu một số serial riêng, không trùng nhau. Kiểu in rõ ràng, sắc nét, độ sâu và khoảng cách của chữ đồng đều. Đồng hồ Citizen fake sẽ có số serial giả, không tồn tại trong kho serial của thương hiệu Citizen, bên cạnh đó thì nét chạ khắc thường mờ, không rõ ràng.

 

 

 • Dây đeo : Đồng hồ chính hãng Citizen sử dụng những chất liệu tốt nhất và chế tác đạt độ hoàn mĩ. Với dây kim loại khi cầm lên thì thấy chắc tay, các khóa gập đều ăn khớp nhau. Tên thương hiệu Citizen được chạm khắc tinh xảo, nổi bật ở mặt sau chốt dây. Với dây da thì da mềm, chắc tay, đường vân rõ ràng, khi kéo qua kéo lại dây không bị nhão.
 • Đồ đi kèm đồng hồ : sẽ bao gồm, túi đựng, hộp đựng đồng hồ bên trong có đồng hồ, sách hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành áp dụng trên toàn cầu. Những đồ đi kèm này cũng dễ bị làm giả vì vậy cần kiểm tra logo và tên hãng được in lên đều phải rõ ràng, sắc nét, thông tin đúng với thông tin được khắc ở mặt sau đồng hồ. Trọng lượng của đồng hồ chính hãng Citizen thường nặng và cầm chắc tay hơn đồng hồ giả.

 

Địa chỉ mua đồng hồ chính hãng Citizen uy tín

 

LEONIS chính là địa chỉ mà bạn có thể thỏa sức chọn lựa những chiếc đồng hồ chính hãng Citizen chất lượng nhất. Tự hào là thương hiệu cầu nối giữa những sản phẩm đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới đến với quý khách hàng Việt Nam LEONIS cam kết đưa những sản phẩm đồng hồ chính hãng tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

 

Đến với LEONIS bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của những chiếc đồng hồ chính hãng mà bạn đã mua bởi chất lượng sản phẩm luôn là điều được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Đến mua hàng tại LEONIS, bạn sẽ được tư vấn chi tiết bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hưởng những ưu đãi tốt nhất bởi thái độ tận tâm đi kèm với chất lượng sản phẩm tuyệt vời là mục tiêu mà LEONIS hướng tới.

Leave a Comment