ĐỒNG HỒ FRANCK MULLER AUTHENTIC ĐẲNG CẤP ĐẾN TỪ SỰ TINH XẢO TUYỆT ĐỐI

Posted by trang 19/10/2017 0 Comment(s)

 

Nếu bạn đã từng bị mê đắm trong những thiết kế “lộ tim” của Richard Mille, từng bị “hạ gục” bởi sự xa xỉ hiếm thấy trên những chiếc Rolex đính kim cương,… thì hôm nay, một cái tên khác sẽ lại khiến bạn sẵn sàng “sôi sục” lên vì sự hoàn hảo của mình. Đó chính là đồng hồ Franck Muller Authentic. Hãy xem, đẳng cấp đến từ sự tinh xảo tuyệt đối của những chiếc Franck Muller này đáng giá thế nào nhé!

 

Lịch sử ghi tên bậc thầy chế tác

“Cha đẻ” của thương hiệu Franck Muller chính là Franck Muller, bậc thầy trong chế tác đồng hồ cơ khí. Ông sinh ra và lớn lên tại đất nước Thụy Sĩ nên có lẽ niềm đam mê với những thiết bị cơ khí, máy móc và đồng hồ đã ngấm vào dòng máu ông. Cộng thêm việc được nuôi dạy từ mẹ là người phụ nữ Ý, dường như điều này đã ảnh hưởng nhiều đến phong cách thiết kế, cảm hứng sáng tạo của ông sau này.

 

 

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Chế tác Đồng hồ Geneva tại Thụy Sĩ với tấm bằng Xuất Sắc, với tài năng thiên bẩm cùng niềm đam mê mãnh liệt, ông đã tự tạo cho mình những mẫu đồng hồ cơ khí đầu tiên với bộ máy vô cùng phức tạp và tinh xảo. Và kể từ đó, liên tiếp hàng chục, hàng trăm đơn đặt hàng chế tác được gửi đến tay ông bởi các thương nhân, các tay mộ điệu và cả các nhà sưu tập đồng hồ trên khắp thế giới.

 

Sau rất, rất nhiều đơn đặt hàng cùng những tháng ngày miệt mài chế tác, sáng tạo và trau dồi kinh nghiệm không ngừng nghỉ, phải đến năm 1983, chiếc đồng hồ đầu tiên với thương hiệu Franck Muller mới được ra đời với bộ máy độc quyền do chính ông thiết kế. Bộ máy dong Franck Muller thiết kế không phải là sự sao chép hay thậm chí là phát triển từ bộ máy ETA vô cùng nổi tiếng và phổ biến bấy giờ. Bộ máy cơ khí tinh xảo của chiếc Franck Muller Authentic ấy mang cả những đặc điểm nổi bật của bộ máy Tourbillon và của cả Minute Repeater. Và ngay trong điểm khởi đầu đó thôi, “cha đẻ” của thương hiệu Franck Muller đã được tôn vinh là “Master of Complications” (Bậc thầy, Nghệ nhân chế tác đỉnh cao).

 

Điều gì làm nên những tuyệt tác Franck Muller

Câu trả lời đầu tiên đó chính là chất lượng đỉnh cao. Điều quan trọng nhất khi đánh giá một chiếc đồng hồ Franck Muller Authentic có đạt chất lượng hay không chính là chất lượng trong khâu chế tác, gia công đồng hồ. Một nghệ nhân có thể phải mất đến 20 giờ làm việc mới hoàn thiện được chi tiết riêng phía trong bộ máy. Con số ấy đủ để thấy được một chiếc đồng hồ Franck Muller Authentic được chế tác khó và mất nhiều công sức đến thế nào. Để một chiếc đồng hồ được xuất ra khỏi xưởng chế tác tên Genthod, đã phải đạt đến sự hoàn hảo của cả thiết kế, đến mối liên hệ và khả năng làm việc ăn ý của cả những bậc thầy chế tác thủ công lẫn kĩ thuật viên chuyên nghiệp hiện đại với máy móc và các thiết bị khác. Sự tỉ mỉ, chính xác đã làm nên chất lượng hoàn hảo cho Franck Muller. Và chất lượng hoàn hảo của Franck Muller đã làm nên đẳng cấp mới trong ngành chế tác đồng hồ thế giới.

 

 

 

Kế đến, không thể thiếu đó chính là thiết kế phá cách, độc nhất vô nhị. Mỗi một thương hiệu, đành rằng chắc hẳn đều luôn tự tạo cho mình một “gu” thẩm mĩ riêng, một phong cách riêng. Thế nhưng, những chiếc đồng hồ Franck Muller Authentic lại nổi bật trong số đó, trở thành độc tôn với chính thiết kế độc đáo của mình. Không lựa chọn chỉ đơn thuần là mặt đồng hồ vuông hay tròn. Ngay từ “đứa con tinh thần” đầu tiên, lớp vỏ Cintree Curvex xa xỉ đã được Franck Muller ché tác, thiết kế hình quả trám cong thuôn đều sang hai bên. Và rồi kế đến là cả những con số, rồi mặt kính sapphire cao cấp,… dường như cũng đã bị một sức mạnh vô hình kéo đẩy uốn cong hoàn hảo theo chu vi của bộ vỏ. Hay kể đến chiếc Franck Muller Aeternitas, chiếc đồng hồ được mệnh danh là kiệt tác hoàn hảo nhất. Mặt đồng hồ riêng nó thôi, thiết kế đã đủ phức tạp với 36 tính năng khác nhau cùng tích hợp và được tạo thành bởi gần 1500 chi tiết khác nhau.

 

 

Giá tiền của một chiếc đồng hồ Franck Muller Authentic là không hề rẻ. Tùy từng bộ sưu tập khác nhau, vật liệu khác nhau,… mà chúng lại càng nhận được sự “săn lùng” từ giới mộ điệu, bất chấp cái giá tưởng như quá “chát” ấy. Đôi khi, nó đáng giá bằng một chiếc ô tô hạng sang hoặc thậm chí là cả một căn nhà. Thế nhưng, nếu so sánh chúng với những chiếc ô tô hay một căn nhà thì hoàn toàn có thể khẳng định, khoảnh khắc khi bạn đeo trên tay chiếc đồng hồ Franck Muller Authentic sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó có thể quên, một đẳng cấp không ai sánh kịp.

 

 

Leonis, tự hào là thương hiệu cầu nối giữa những sản phẩm đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới, đến với quý khách hàng Việt Nam bằng sự tận tâm và chất lượng tuyệt vời nhất.

 

Leave a Comment