ĐỒNG HỒ SEIKO - KHÔNG CHỈ LÀ MỘT THƯƠNG HIỆU

Posted by trang 01/08/2017 0 Comment(s)

ĐỒNG HỒ SEIKO - KHÔNG CHỈ LÀ MỘT THƯƠNG HIỆU

 

Ngày nay, giới sành điệu thế giới đang chứng kiến một làn sóng trỗi dậy mạnh mẽ của các ngành công nghiệp đồng hồ ở khắp nơi với những thiết kế độc đáo, tính năng hiện đại như đồng hồ Thụy Sĩ, đồng hồ Ý, đồng hồ Mỹ, đồng hồ Nhật Bản…Ở mỗi ngành công nghiệp lại nổi lên những thương hiệu vô cùng xa xỉ, đắt đỏ đến từng chi tiết. Đồng hồ Seiko của Nhật Bản là một trong những cái tên đang được giới mộ điệu nhắc đến nhiều nhất, bởi những giá trị mà thương hiệu này mang tới.

 

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko

 

Từ cửa hiệu đồng hồ cũ Hattori

 

Tháng 12 năm 1881, một cửa hiệu sửa chữa và kinh doanh đồng hồ cũ tên Hattori được thành lập ở Kyobashi, Tokyo. 9 năm sau, khi nền tảng kinh tế và lợi nhuận tăng cao từ những chiếc đồng hồ cũ này, Hattori được mở rộng quy mô, xây dựng nhà máy và bắt đầu sản xuất đồng hồ treo tường.

 

 

Năm 1913, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Hattori với mặt số tên Laurel  được ra đời, khai sinh ra ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay ở đất nước mặt trời mọc. Sự kiện này tạo nên một tiếng vang lớn trong giới thượng lưu Nhật Bản thời điểm này, là tiền thân của đồng hồ Seiko về sau.

 

Năm 1924, cái tên Laurel được thay thế bằng Seikosha và sau đó là Seiko, đánh dấu mốc quan trọng cho tên gọi thương hiệu đồng hồ Seiko, mang ý nghĩa về sự nhỏ gọn, tinh tế và thành công. Nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng về diện mạo, chất lượng và giá thành, đến năm 1960, đồng hồ Seiko đã chiếm lĩnh được thị phần rộng lớn trong làng đồng hồ đeo tay của thế giới, cạnh tranh ngang hàng với cả đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng lâu đời. Cái tên Seiko được nhiều người gọi lên hơn cả thương hiệu Omega đình đám.

 

Tới “ông tổ” của làn sóng đồng hồ Thạch anh

 

Trong ngôi làng có truyền thống hành nghề giống nhau, một gia đình tạo ra một sản phẩm có bản chất khác biệt sẽ hấp dẫn được du khách thập phương hơn cả. Và Seiko đã làm được điều khác biệt ấy trong thế giới đồng hồ đeo tay.

 

 

Vào những năm 60 thế kỉ trước, trong khi cơn sốt về những chiếc đồng hồ cơ sản xuất bởi các thương hiệu Timepieces Thụy Sỹ lâu năm đang dần nguội đi và có dấu hiệu rơi vào khủng hoảng, Seiko đã tập trung nguồn vốn và cải tiến kĩ thuật cho những chiếc đồng hồ Seiko truyền thống. Kết quả là sự ra đời của đồng hồ Thạch anh chưa từng có trên thị trường, với kiểu dáng mới lạ, chất lượng chuẩn xác. Bước đi đột phá táo bạo này của thương hiệu đồng hồ Seiko trở thành khởi thủy của làn sóng đồng hồ Thạch anh trong công nghiệp chế tác đồng hồ đeo tay trên toàn thế giới.

 

Đồng hồ Seiko: Niềm tự hào của xứ sở Anh đào

 

Ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay được đánh giá là một trong những ngành trải qua nhiều biến động gắn liền với các sự kiện kinh tế và chính trị thế giới nhất trong những năm 70s – 80s. Thương hiệu đồng hồ Seiko cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực không ngừng trong cải tiến sản xuất, phát triển công nghệ máy móc, kiểu dáng thiết kế và chiến lược Marketing, đồng hồ Seiko đã vượt qua nhiều thử thách và giữ vững được tên tuổi của thương hiệu mình, là một trong những cái tên được nhớ đến hàng đầu trong lòng giới mộ điệu thời trang. Thương hiệu đồng hồ Seiko thực sự là niềm tự hào của xứ sở Anh đào Nhật Bản.

 

Cùng điểm qua những siêu phẩm làm nên tên tuổi của “niềm tự hào” cho đất nước Nhật Bản:

 

Seiko Sportura – Cảm hứng từ những chiếc xe đua công suất lớn

 

 

Đồng hồ Seiko 5 – Đồng hồ không chỉ của riêng ai

 

 

Seiko Presage – Lựa chọn hoàn hảo của những doanh nhân lịch lãm

 

 

Seiko Premier – Đẳng cấp hòa quyện giữa cổ điển và nghệ thuật trang trí

 

 

Mua đồng hồ Seiko ở đâu?

 

Hiện nay, tầm phủ sóng ảnh hưởng của những chiếc đồng hồ Seiko đã được trải rộng trên toàn thế giới. Người Nhật Bản đeo Seiko để thể hiện sự tự hào. Người châu Á vinh danh như một trong những đại diện công nghệ hàng đầu của khu vực. Người phương Tây lại muốn bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của mình phong phú và mới lạ hơn, không chỉ dừng ở đồng hồ Thụy Sỹ…Ở bất cứ thị trường nào có kinh doanh đồng hồ, bạn đều có thể tìm thấy sự xuất hiện của đồng hồ Seiko. Vậy ở Việt Nam, những chiếc đồng hồ này được bán ở đâu?

 

Xem thêm các sản phẩm đồng hồ cao cấp khác << Tại đây

 

LEONIS hiện nay là nhà phân phối cung cấp đồng hồ Seiko chính hãng. Tại LEONIS, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tính chín hãng của sản phẩm, đồng thời chúng tôi cam kết hỗ trợ các bạn tốt nhất về giá và chế độ bảo hành đồng hồ.

 

Nếu bạn là một người yêu thích xứ sở hoa Anh đào, hãy đến LEONIS để sở hữu ngay đồng hồ Seiko – Niềm tự hào của Nhật Bản. LEONIS tự hào là thương hiệu uy tín hàng đầu mang những sản phẩm đồng hồ cao cấp nhất tới quý khách hàng Việt Nam!

 

Leave a Comment