ĐỒNG HỒ VERSACE - BIỂU TƯỢNG THỜI TRANG DI SẢN CỦA NƯỚC Ý

Posted by trang 26/08/2017 0 Comment(s)

ĐỒNG HỒ VERSACE - BIỂU TƯỢNG THỜI TRANG DI SẢN CỦA NƯỚC Ý

 

Cảm hứng từ lịch sử Hy Lạp cổ đại và nghệ thuật đại chúng

 

Đồng hồ Versace là chiếc đồng hồ thuộc về thương hiệu Versace của Ý do Gianni Versace sáng lập nên. Gianni Versace là người có đam mê với thời trang và hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật và lịch sử của vùng đất Hy Lạp cổ đại, đồng thời ông cũng là một tín đồ của trường phái nghệ thuật đại chúng (Pop Art) Andy Warhol.

 

 

 

 

Những sản phẩm của nhà sáng chế thương hiệu này đều lấy cảm hứng từ những người phụ nữ hiện đại, cá tính, mạnh mẽ và quyền lực. Nghệ thuật cổ đại và thẩm mĩ triết học được “thổi hồn” vào từng sản phẩm một cách triệt để khiến cho thiết kế của Versace luôn có nét đẹp thần thoại.

 

Những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Versace cũng không nằm ngoài xu hướng nghệ thuật tài ba của thương hiệu này. Phải nói rằng, hiếm có một thương hiệu đồng hồ nào có độ nhạy cảm cao về màu sắc, về chất liệu, xu hướng cổ điển mà hiện đại, với thiết kế mạnh mẽ táo bạo và chế tác tinh xảo như đồng hồ Versace.

 

 

 

 

Các bộ sưu tập đồng hồ Versace có mặt bắt đầu từ năm 1988 sau 10 năm kể từ khi thành lập thương hiệu năm 1978, nổi tiếng với sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế mang thẩm mĩ nghệ thuật Ý và chế tác tinh xảo của các nghệ nhân Thụy Sỹ. Những chiếc đồng hồ Versace mang hơi hướng thời trang cổ điển, thần thoại những vẫn có nét hiện đại phá cách. Đặc biệt, đó là sự lồng ghép giữa những viên đá quý và cách mà những nhà sáng tạo Versace thổi hồn cho chúng.

 

Mỗi loại đá quý được đính trên mặt đồng hồ Versace đều mang một ý nghĩa nhất định. Như sapphia tượng trưng cho sự giàu sang, cao quý cũng tình yêu thủy chung, topaz là viên đá của sự ngọt ngào và năng lượng sáng tạo…

Xem thêm chiếc đồng hồ Versace đẹp tại đây<<

Versace - Những chiếc đồng hồ mang hồn riêng của Hy Lạp cổ đại

 

Với niềm đam mê bất tận về lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp cổ đại, Gianni Versace với tài năng thiết kế thiên bẩm của mình đã biến chúng thành những sản phẩm thời trang độc đáo trong đó không thể kể đến những bộ sưu tập đồng hồ Versace. Ông từng phát biểu "Khi được sinh ra ở một nơi như Calabria, bao quanh bởi vẻ đẹp của những nhà tắm La Mã, những tàn tích Hy Lạp xưa, bạn sẽ không thể cưỡng lại việc bị ảnh hưởng bởi những di sản của quá khứ"

Tinh thần mà những chiếc đồng hồ này đem lại được biểu thị rõ nét nhất trên logo của thương hiệu Versace.

 

 

 

 

Logo của thương hiệu này là chân dung nữ thần Medusa, một vị thần có vẻ đẹp chết người. Theo truyền thuyết Hy Lạp Medusa là cô gái có vẻ đẹp say đắm lòng người với mái tóc bồng bềnh tự nhiên và đôi mắt trong sáng cuốn hút. Tuy nhiên, người phụ nữ xinh đẹp này lại không có được đức tính khiêm tốn mà cho rằng mình còn xinh đẹp hơn cả nữ thần Athena. Nữ thần đã tức giận và biến Medusa thành một ác quỷ với mái tóc đầu rắn kinh khủng và đôi mắt có thể hóa đá bất cứ ai nhìn vào.

 

Trong suy nghĩ của nhà thiết kế Vercase, những sản phẩm mà thương hiệu của ông tạo ra sẽ phải có được vẻ đẹp chết người như của Medusa, đó là vẻ đẹp mang tính mạnh mẽ, quyền lực và gợi cảm đến mức có thể “hóa đá” người nhìn. Đó là sự liên tưởng đầy tinh tế mà ông đã đưa vào tưng bộ sưu tập của mình. Đến nay dù Gianni Versace đã qua đời nhưng tư tưởng thiết kế của ông vẫn được giữ nguyên vẹn trên từng sản phẩm của thương hiệu Versace.

 

Ngoài ra, giới sành điệu cũng dễ dang nhận ra, ngoài Logo Medusa, tất cả mọi chi tiết trên những chiếc đồng hồ của Versace đều mang theo chất riêng của Hy Lạp cổ đại trong đó phải kể đến họa tiết “hình khóa Hy Lạp” được vẽ bằng 1 đường thẳng duy nhất tạo nên hình chữ nhật. Đây là họa tiết đặc trưng của “nền văn hóa Hy Lạp” nó được in trên hầu hết trang phục và dụng cụ của người Hy Lạp xưa. Ngày nay, hầu như tất cả những sản phẩm của Versace nói chung và đồng hồ hiệu Versace đều xuất hiện họa tiết này.

 

Versace - Chiếc đồng hồ của theo đuổi trường phái nghệ thuật đại chúng Pop Art

 

Ngoài cảm hứng về lịch sử và văn hóa Hy Lạp cổ đại, Versace là người bị ảnh hưởng lớn bởi trường phái nghệ thuật đại chúng của Andy Warhol, một ngôi sao nhạc Pop với phong trào trừu tượng hiện đại. Theo Versace, thời trang và nghệ thuật là 2 khái niệm không được tách rời nhau.

 

 

 

 

Chính từ quan niệm này, những chiếc đồng hồ được sáng tạo bởi thương hiệu Versace mang nhưng thiết kế khá độc lạ với những khối hình mạnh mẽ, chất liệu quý giá, màu sắc sặc sỡ tươi sáng thể hiện sự táo bạo và nổi loạn.

 

Hiếm có một chiếc đồng hồ nào lại có sự hài hòa giữa cổ điện và hiện đại, sự vận hành đồng nhất giữa quá khứ, hiện tại và tương lai như những chiếc đồng hồ Versace.

 

Với những giá trị lịch sử, văn hóa và nghệ thuật chưa đựng bên trong, mỗi bộ sưu tập đồng hồ Versace xứng đáng nằm ở vị trí hàng đầu trong những sản phẩm đồng hồ cao cấp của thế giới. Chúng đã làm cho những tín đồ thời trang cũng như đồng hồ thế giới thấy được sự bền bỉ và kiên định với tư tưởng thời trang mà thương hiệu Versace đã tạo dựng trong suốt chuỗi lịch sử của mình.

 

Mua đồng hồ Versace ở đâu?

 

Tại Viêt Nam, những tín đồ đồng hồ và người hâm mộ của thương hiệu Versace cỏ thể dễ dàng có được chiếc đồng hồ mình mong muốn với khi đến với địa chỉ đáng tin cậy LEONIS.

 

LEONIS cung cấp tất cả những sản phẩm đồng hồ cao cấp có trên thế giới với một thái độ phục vụ tận tính nhất, dịch vụ bảo hành tốt nhất và đội ngũ chuyên viên tư vấn có chuyên môn sâu về đồng hồ cũng như thời trang. Đây chắc chắn là địa chỉ đem đến cho bạn sự hài lòng trên từng sản phẩm.


 

Leave a Comment