99% khách hàng đều hiểu sai khi nói về thông số chống nước của đồng hồ

Posted by admin 31/08/2018 0 Comment(s)

Bên cạnh kiểu dáng, màu sắc, vật liệu sử dụng trong quá trình chế tác thì thông số chống nước của đồng hồ là yếu tố mà nhiều người quan tâm. Nhưng sự hiểu biết ít ỏi về vấn đề này gây nên những hiểu lầm đáng tiếc khi khách hàng lựa chọn sản phẩm.

 

Thông số chống nước của đồng hồ: Khác biệt giữa lý thuyết và thực tế

 

Các ký hiệu như: 200 m, 20 Bar, 20 ATM… được gọi là thông số chống nước của đồng hồ, chúng thường được ghi kèm vào thông tin của sản phẩm ở hầu hết các trang rao bán đồng hồ trên thị trường hiện nay. Cách quy đổi các thống số này là 1 Bar = 10 M = 1 ATM, với cách tính như trên, những chiếc đồng hồ có ghi chống nước 20 Bar, 20 ATM.. sẽ được hiểu là có thể sử dụng được dưới độ sâu 200m.

 

Nếu bạn cũng đang hiểu những thông số ghi trên đồng hồ của mình như lý giải trên thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Cách giải thích trên đây chỉ là về mặt lý thuyết còn trên thực tế thông số chống nước của đồng hồ không hề tốt như bạn vẫn lầm tưởng. Đừng để những lợi ích hay những con số bên ngoài đánh lừa và nhiễu loạn thông tin về sản phẩm.

 

Bạn cần biết rằng, các con số về thông số chống nước của đồng hồ được đưa ra dựa trên các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm với điều kiện tiêu chuẩn, chúng hoàn toàn không có bất cứ liên hệ nào về mặt thực do đó các kết quả thu được đều chỉ là về mặt lý thuyết. Điều này đã gây ra sự khác biệt và khoảng cách lớn khi chúng được sử dụng trong môi trường thực tế. Nhiều người vì hiểu sai về mức độ chống nước của sản phẩm mà sử dụng chúng trong môi trường nước không tương ứng dẫn tới nhẹ thì chập chờn, sai số, nặng thì  hỏng hóc, chết đồng hồ.

 

Như vậy, cần hiểu rằng, những chiếc đồng hồ mà bạn đang đeo với thông số chống nước của đồng hồ hoàn toàn là không đúng về khả năng chống nước của sản phẩm. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn hiểu đúng về mức độ chống nước mà chiếc đồng hồ bạn đang sở hữu là bao nhiêu để sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

 

 

Có bao nhiêu mức thông số chống nước của đồng hồ?

 

Thông số chống nước của đồng hồ thường được in dưới mặt đáy của sản phẩm cùng với các thông số khác nhằm giúp khách hàng có thể nắm bắt thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng. Việc phân chia thông số chống nước của đồng hồ cũng có sự khác biệt. Có 7 mức chống nước được chia theo thống số với các ký hiệu khác nhau:

  1. Water Resistant ( không thể chống thấm nước), chúng thường được kí hiệu là WR trên đồng hồ. Khách hàng có thể gặp phải điều này trong các mẫu đồng hồ thời trang hoặc kém chất lượng. Thông số chống nước của đồng hồ này cho biết sản phẩm không thể chống nước hoặc chỉ có thể hoạt động trong điều kiện nước trong một thời gian cực kỳ ngắn (như đi mưa hoặc rửa tay).
  2. 30m, 3 ATM, 3 bar: Thông số chống nước này thường xuất hiện trong các mẫu đồng hồ thời trang. Chúng cho phép người dùng sử dụng sản phẩm đồng hồ trong điều kiện đi mưa, rửa tay thoải mái mà không lo đồng hồ chết máy. Tuy nhiên nếu như giữ chúng quá lâu trong điều kiện nước sẽ dẫn đến các tình trạng về sai số, chặn giây…
  3. 50m, 5 ATM, 5 bar: Đây là thông số chống nước của đồng hồ cho biết độ chống nước của sản phẩm tốt hơn hai mức trên. Với các sản phẩm có thông số như trên, khách hàng có thể đeo chúng và đi bơi thoải mái. Mặc dù vậy, hãy hạn chế sử dụng chúng trong nước bởi có thể sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.
  4. Đồng hồ có ghi thông số chống nước của đồng hồ là 100 m, 10 ATM, 10 bar cho thấy đó là những chiếc đồng hồ chất lượng. Không chỉ được tích hợp các tính năng, những chiếc đồng hồ này là sản phẩm hoàn hoàn cho những người yêu thích việc bơi lặn ở mức độ không quá sâu.
  5. 200 m, 20 ATM, 20 bar: đây là thông số chống nước của đồng hồ chuyên cho bơi lặn nhưng chúng cũng chỉ cho phép chủ nhân bơi lăn trong độ sâu vừa phải (dưới 10 m)
  6. Những chiếc đồ có thống số lớn hơn như 300m, 30 ATM, 30 bar cũng là thông số dành cho các mẫu sản phẩm đồng hồ chuyên dụng dành cho việc bơi, lặn nhưng tăng cường độ sâu so với mức 5
  7. Cuối cùng, những chiếc đồng hồ với thông số chống nước của đồng hồ là Diver hoặc ISO 6425. Mức độ chống nước này thường chỉ xuất hiện trong các sản phẩm chuyên dành cho lặn mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

 

 

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ chính hãng phù hợp với nhu cầu của bản thân, hãy chắc chắn bạn đã hiểu rõ về thông số chống nước của đồng hồ. Thêm một lưu ý nữa đó là những chiếc đồng hồ càng mỏng thì độ chống nước càng kém. Do đó hãy thực sự hiểu biết để có thể sở hữu những chiếc đồng hồ chất lượng nhất.

Với mong muốn giúp khách hàng hiểu hơn về đồng hồ, Leonis.vn là một trong những địa chỉ uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng trong việc tìm kiếm thông tin và các mẫu đồng hồ chính hãng. Mọi thắc mắc và liên quan đến thông số chống nước của đồng hồ hay bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chiếc đồng hồ của bạn, hãy nhanh chóng gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 0918391391 hoặc số điện thoại 0986433333 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình nhất!

 

 

Leave a Comment