LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ FREDERIQUE FC – CÂU CHUYỆN CỦA SỰ NỖ LỰC

Posted by trang 02/11/2017 0 Comment(s)

Sở hữu trên tay một chiếc đồng hồ Frederique FC hiện đại, sang trọng nhưng đã bao giờ bạn tò mò về sự ra đời của nó chưa ? Đồng hồ Frederique FC được ra đời như thế nào ? Ai là người tạo ra đồng hồ Frederique FC ?... Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé !

 

Lịch sử đồng hồ Frederique FC – Hiện thực hóa giấc mơ

Frederique Constant là tên gọi đầy đủ của thương hiệu đồng hồ Frederique FC. Hiện nay, cái tên đồng hồ Frederique FC được biết đến là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng thế giới. Ít ai nghĩ được rằng, sự ra đời của thương hiệu này là cả quá trình “ biến ước mơ thành hiện thực ” đầy gian nan, vất vả.

 

 

 

Dù là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng thế giới nhưng người đứng sau tạo nên nó lại không phải là một người Thụy Sỹ chính gốc. Chủ nhân của đồng hồ Frederique FC không phải người bản xứ mà lại là một đôi vợ chồng doanh nhân người Hà Lan - Aletta và Petrer Stas. Công việc chính của Aletta Và Petres Stas đó là làm kinh doanh, trước khi thành công với những chiếc đồng hồ thì đôi vợ chồng đã gặt hái được rất nhiều thành công trong kinh doanh, trở thành những doanh nhân thành đạt.

 

Ý tưởng tạo nên một thương hiệu đồng hồ của riêng mình đến với Aletta và Petrer Stas một cách hoàn toàn bất ngờ. Những chuyến dạo chơi đến Thụy Sỹ - địa danh được ví như “ mảnh đất của đồng hồ ”, chiêm ngưỡng những sản phẩm đồng hồ tinh xảo của các thương hiệu qua tủ kính trưng bày chính là “ mồi lửa ” làm nảy nở trong họ những ý nghĩ ban đầu về những chiếc đồng hồ.

 

 

Sau nhiều lần đến du lịch tại Thụy Sỹ, ngắm nhìn từng chiếc đồng hồ, Aletta và Petrer Stas luôn ấp ủ cho mình mong muốn tạo nên một thương hiệu đồng hồ của riêng mình. Chính niềm khát khao cháy bỏng đó đã thôi thúc Aletta và Petrer Stas tạo nên thương hiệu đồng hồ mang dấu ấn của họ.

 

Để hiện thực hóa mong muốn của mình, năm 1988 Aletta và Petrer Stas đến Thụy Sỹ và bắt đầu đặt nền móng đầu tiên cho thương hiệu đồng hồ mà họ luôn ấp ủ. Trụ sở của thương hiệu đồng hồ được đặt ở Plan – les – Quates, thủ đô Geneva, Thụy Sỹ.

 

Tên gọi cũng là một điều khiến Aletta và Petrer Stas phải băn khoăn khá nhiều.  Cuối cùng sau nhiều cái tên được đưa ra,  Frederique Constant chính là tên chính thức mà Aletta và Petrer Stas dành cho thương hiệu đồng hồ của mình. Tên gọi Frederique Constant là hai “ mảnh ghép ” bắt nguồn từ tên người bà của Aletta là Frederique và tên người ông của Petres là Constant.

 

Lịch sử đồng hồ Frederique FC – Những dấu mốc quan trọng

Đến năm 1992 - Sau 4 năm chính thức đi vào hoạt động, thương hiệu đồng hồ Frederique FC chính thức giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ đầu tiên của mình gồm 6 model với bộ chuyển động từ máy Thụy Sỹ. Những sản phẩm đầu tiên khi được ra mắt với nhiều ưu điểm đã thành công thu hút sự chú ý của giới mộ điệu đồng hồ. Những năm sau đó, từng dòng sản phẩm mới mẻ đã được thương hiệu đồng hồ Frederique FC tiếp tục tạo nên.

 

 

Năm 1994, bộ sưu tập “ Heart Beat – nhịp tim ” chính thức ra mắt, bộ sưu tập đầu tiên dần được bổ sung thêm một số điểm mới như thiết kế làm lộ bộ máy bên trong, khả năng hiển thị ngày thứ, lịch mặt trăng… Những điều này nhanh chóng tạo nên một “ làn sóng ” yêu thích của giới mộ điệu cho “ con cưng ” của thương hiệu đồng hồ Frederique FC.

 

 

Năm 2004, sau nhiều lần tự nghiên cứu và tìm tòi Aletta và Petrer Stas đã thực hiện thành công ý tưởng từ năm 2001 của mình. Đồng hồ có con lắc đảo ngược từ vị trí 12 giờ xuống vị trí 6 giờ đã được đưa ra thị trường với tên gọi Heart Beat Manufacture. Một năm sau đó, đồng hồ chính hãng FC Moonphase được giới thiệu, tiếp tục viết nên những mốc đáng nhớ của lịch sử đồng hồ Frederique FC.

Năm 2012, chức năng World timer được thành công tạo nên. Chức năng này giúp người dùng có thể tự chọn thời gian một thành phố bất kì trong 24 thành phố được lập trình sẵn trong đồng hồ Frederique FC thông qua núm điều chỉnh.

 

 

Phiên bản tiếp nối lịch sử đồng hồ Frederique FC mang tên Horological Smartwatch – Đồng hồ thông minh ra đời năm 2015. Sử dụng công nghệ “ MotionX ” được cấp phép từ công ty California Fullpower Technologies, đồng hồ Frederique FC Horological Smartwatch có thêm chức năng mới mẻ, hiện đại đó là chuyển động và theo dõi giấc ngủ.

 

Năm 2016, nhằm mong muốn mở rộng quy mô và địa bàn hoạt động cũng như chất lượng từng sản phẩm, thương hiệu Frederique Constant đã được bán lại cho tập đoàn Citizen Watch Co.Ltd nhưng vẫn hoạt động dưới tên gọi như cũ.

 

Mua đồng hồ Frederique FC ở đâu ?

Với sự thành công của mình, đồng hồ Frederique FC đã chứng minh chân lí “ trẻ nhưng không hề kém ”, những thành công trong chặng đường lịch sử đồng hồ Frederique FC chính là minh chứng cho điều này.

LEONIS tự hào là địa chỉ chuyên phân phối những sản phẩm đồng hồ Frederique FC chất lượng đến tay người tiêu dùng. Hãy đến với LEONIS để có những trải nghiệm chân thực nhất, và chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Leave a Comment