Lịch sử đồng hồ Nga - Chặng đường đầy biến động

Posted by admin 11/11/2017 0 Comment(s)

Được thành lập vào năm 1930 dưới sự chỉ huy của Joseph Stalin, nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên của Liên Xô là nhà sản xuất động cơ. Thông qua công ty thương mại Amtorg của Mỹ, chính phủ Xô viết đã mua lại Công ty đồng hồ Ansonia Clock của Brooklyn, New York vào năm 1929 và Công ty Giám sát Dueber-Hampden của Canton, Ohio. Nó đã chuyển hai mươi tám xe ô tô chở đầy máy móc và bộ phận từ Mỹ đến Moscow để thành lập nhà máy. Một cựu thợ xây, thợ khắc và các kỹ thuật viên khác của hãng Dueber-Hampden đã giúp đào tạo công nhân Nga trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay như là một phần của kế hoạch 5 năm đầu tiên của Liên Xô. Các phong trào của các sản phẩm rất sớm vẫn còn đóng dấu "Dueber-Hampden, Canton, Ohio, USA" (ví dụ của những chiếc đồng hồ này rất thu thập được ngày hôm nay). Năm 1935, nhà máy được đặt theo tên của Sergei Kirov, một quan chức Liên Xô bị sát hại.

Lịch sử đồng hồ Nga với những dấu mốc quan trọng

Khi người Đức đóng cửa Moscow năm 1941, nhà máy đã được sơ tán nhanh chóng tới Zlatoust (Nga: Златоуст). Đến năm 1943, quân Đức đã rút lui, và nhà máy chuyển về Moscow, sử dụng tên "Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên của Nga"

Năm 1947, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên dưới nhãn hiệu "Pobeda" và đồng hồ biển Chronometers và đồng hồ Deck đầu tiên được sản xuất. Đến năm 1951 sản xuất đồng hồ đeo tay đã tăng lên 1,1 triệu. Năm 1975 máy móc thiết bị sản xuất đồng hồ phức hợp đã được nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Chiếc chronograph đầu tiên "Okean" (cỡ 3133) được sản xuất cho trạm không gian "Sojuz-23".

Năm 1990, sản xuất đồng hồ và đồng hồ đạt tới 5 triệu chiếc, và năm 1991, giải thưởng quốc tế "Golden Trophy for Quality" đã được trao tại Madri. Sturmanskie (Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên của Moscow), 1949. Con dấu của Nga, năm 2010.

Vào ngày 12 tháng 4 năm 1961 đồng hồ Gagarin được xây dựng bởi Công ty theo dõi Đệ tứ Moscow theo tên Sturmanskie, có nghĩa là "Navigator".  Chủ sở hữu của thương hiệu, Volmax (có trụ sở tại cả Moscow và Thụy Sĩ), là công ty duy nhất được phép sử dụng tên của Gagarin và giống nhau trong sản xuất đồng hồ. Gagarin đã nhận được chiếc đồng hồ bằng đá quý 15 của mình với phong trào Poljot bằng tay khi ông tốt nghiệp trường bay không quân Liên Xô năm 1957. Đồng hồ nguyên thủy được chế tạo riêng cho Không quân Liên Xô và không có sẵn cho công chúng. Các phiên bản công khai của mô hình đã không được phát hành cho đến nhiều năm sau. Đường kính 36 mm, đồng hồ ban đầu nhỏ theo tiêu chuẩn hiện nay. Đồng hồ này hoạt động không giới hạn trong không gian và hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Cosmonauts Moscow. Các phiên bản kỷ niệm được sản xuất hôm nay là 40 mm và có một phong trào Poljot 17 viên ngọc quý.

>>> Để sở sản phẩm đồng hồ nga nam cao cấp các bạn hãy đến với chúng tôi

 

 

Năm 1965, Alexei Leonov đã mang một chiếc FMWF Strela (phiên âm của СТРЕЛА, có nghĩa là "Chữ"), trong suốt chuyến đi bộ không gian lịch sử đầu tiên của ông, do đó gắn chặt vị trí của Poljot trong lịch sử không gian. Giống như chuyến bay đầu tiên của Gagarin, đồng hồ của Leonov không được đặc biệt ủy nhiệm. Strela thay thế Shturmanskie như là phi công tiêu chuẩn xem vấn đề. Vào cuối những năm 1970, Strela đã được thay thế bằng một loại Chronograph mới dựa trên động cơ 3133 (một phong trào Nga ban đầu tương tự như chức năng của Swiss Valjoux 7734, nhưng với số lượng đồ trang sức cao hơn 23 và 17 và đòn bẩy vận hành ở mức 21.600 bph so với 18.000 bph). Đồng hồ Poljot 3133 vẫn tiếp tục ở nơi những người tiền nhiệm rời đi và được vũ trang của Nga, Pháp, Đức và Ukraine vào không gian. Trên cổ tay của phi hành gia Valeri Polyakov, chiếc đồng hồ Poljot 3133 đã lập kỷ lục không gian cho chuyến bay không gian dài nhất trong lịch sử.

Trong thời kỳ Xô viết, các nhãn hiệu đồng hồ của Liên Xô bao gồm cả Poljot, nhưng cũng đồng hồ Raketa, đã được bán ở Anh với thương hiệu "Sekonda". Công ty Sekonda, một nhà phân phối của Anh về đồng hồ thời trang phổ biến, không có kết nối với bất kỳ đồng hồ Nga. Vào cuối thế kỷ 21, nhà máy Đầu tiên của Moscow Watch đã bắt đầu sản xuất nhiều mô hình nổi tiếng nhất của họ dưới dạng các miếng tưởng niệm giới hạn. Các bản sao được làm bằng những chiếc Shturmanskie thập niên 60 nổi tiếng do Yuri Gagarin mặc, chiếc máy bay chronograph năm Kirova năm 1940, và chiếc Chronograph của đại dương năm 1970. Tất cả các bản sao trở thành bộ sưu tập được tìm kiếm.

>>> Tìm hiểu sản phẩm đồng hồ thương hiệu nga đang là su thế của nhiều người

Bước chuyển mình mạnh mẽ

Cuối năm 2003, tin đồn dự đoán sự sụp đổ của thương hiệu Poljot được lưu hành trên Internet. Theo tin đồn, Nhà máy Đồng hồ số 1 của Moscow đã ngừng sản xuất mô hình của họ và trở thành nguồn cung cấp các phong trào không tốn kém cho các nhãn hiệu đồng hồ châu Âu khác. Những tin đồn này không bao giờ đạt được kết quả. Thay vào đó, vào cuối những năm 2000, công ty đã được mua bởi doanh nhân Sergeï Pugachev, trở thành một trong những công ty của nhóm sang trọng mới của ông với các sản phẩm đồng hồ chính hãng đang hót nhất thị trường.

Sức hút từ màu sắc, họa tiết, điểm nổi bật và sự phát triển mạnh mẽ của đồng hồ Burberry Authentic đã khiến cho không ít người phải ghen tị. Và rất, rất nhiều trong số đó mong muốn có được một lần sở hữu sự quyền quý, sang trọng nhưng vẫn tinh tế, không hề phô trương này. Lựa chọn thương hiệu Burberry không khó, nhưng để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, một địa chỉ uy tín và tin cậy thì lại là chuyện khác.

Leonis, tự hào là thương hiệu cầu nối giữa những sản phẩm đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới, đến với quý khách hàng Việt Nam bằng sự tận tâm và chất lượng tuyệt vời nhất

Leave a Comment