Lịch sử đồng hồ Nga - Góp phần làm lên những huyền thoại

Posted by admin 08/11/2017 0 Comment(s)

Đồng hồ Nga là một trong những dòng đồng hồ được ưa thích nhất không chỉ ở những năm thập niên 50 – 60 mà cho đến hiện tại, chúng vẫn xuất hiện liên tục và được săn lùng bởi giới mộ điệu, doanh nhân hay những chính khách. Lí do làm nên sự chú tâm ấy, bên cạnh chất lượng hoàn hảo còn vì đồng hồ Nga được biết đến với lịch sử huy hoàng, góp phần làm nên nhiều huyền thoại thời gian mà cho đến tận bây giờ, vẫn khó có thương hiệu nào sánh bằng.

 

Khởi đầu với những ý nghĩa đặc biệt

Những chiếc đồng hồ Nga luôn được tin tưởng và lựa chọn. Không chỉ ông, bà hay cha, mẹ ta còn nhắc đến những huyền thoại như Pobeda, Raketa, Vostok, Poljot,… mà cả ở hiện tại, những chiếc đồng hồ Nga vẫn luôn xuất hiện như một món phụ kiện đẹp, độc đáo giúp tăng thêm phần đẳng cấp.

Lịch sử đồng hồ Nga mở đầu bằng việc vào năm 1927, sắc lệnh thành lập nhà máy công nghiệp chế tác đồng hồ đầu tiên tại Moscow từ Hội đồng Lao động và Quốc phòng Liên Xô được thông qua. Những chiếc đồng hồ Nga bắt đầu lịch sử hình thành của mình từ đó. Mục đích đầu tiên mà chúng hướng tới là phục vụ cho nhu cầu sử dụng cấp thiết của quân đội Nga, nhu cầu sử dụng từ Chính phủ, hoặc để sản xuất cho những nhân vật đặc biệt, kỉ niệm những ngày lễ lớn hoặc sự kiện trọng đại của toàn nước Nga. Món phụ kiện ấy, làm nên lịch sử đồng hồ Nga ấy chính là vì những mục đích thiết yếu, quan trọng như vậy.

Nhưng phải đến 3 năm sau, vào năm 1930, lần đầu tiên 50 chiếc đồng hồ của Liên Xô được giới thiệu trong một buổi lễ ở Nhà hát Cách mạng. Những mẫu đồng hồ này đã ngay lập tức gây được tiếng vang lớn với bộ máy hoạt động chính xác, bền bỉ cùng thiết kế tối giản nhưng mang nét sang trọng của cổ điển, lịch lãm, thời thượng.

Những ý nghĩa lớn lao, bên cạnh những thành quả đạt được của lịch sử đồng hồ Nga chính là câu chuyện phía sau, là mục đích chúng được chế tác và ý nghĩa của những câu chuyện đằng sau mỗi một sản phẩm, một cỗ máy đồng hồ thực sự.

>>  Tìm hiểu ngay về sản phẩm đồng hồ quân đội Nga nhiều người đang săn lùng.

Sự phát triển đi làm nên huyền thoại thời gian

Nhắc đến lịch sự đồng hồ Nga, ta khó mà quên được sự phát triển gắn liền với những cái tên thật đặc biệt ấy. Một chiếc đồng hồ có thể làm nên những huyền thoại nào?

Những năm thập niên 40 mới là thời điểm phát triển nhất của lịch sử đồng hồ Nga. Những cái tên lớn và nổi bật nhất như Chistopol được thành lập vào năm 1942. Và cho đến ngày nay chúng thường được biết đến nhiều hơn với cái tên Vostok. Hay những huyền thoại của đồng hồ lặn ghi dấu ấn trong lịch sử đồng hồ Nga như những chiếc đồng hồ từ Komandirskie, hay Pobeda,… đều được ra mắt trong thời điểm này.

Sự phát triển ghi dấu ấn của lịch sử đồng hồ Nga trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ thế giới là vào khoảng nhưng năm 1950 – 1960. Ta khó mà không nhớ đến chiếc đồng hồ phiên bản kỉ niệm vệ tinh đầu tiên của Liên Xô được phóng lên vũ trụ từ bộ sưu tập Spunik. Rồi những chiếc đồng hồ Antarrktida với thiết kế cùng chức năng vô cùng đặc biệt, mãi ghi dấu ấn là huyền thoại thời gian trong lịch sử đồng hồ Nga giành cho những nhà thám hiểm của Liên Xô đến Nam Cực. Hay trong cùng thời điểm, vào khoảng cuối những năm 50 là lúc những chiếc đồng hồ đầu tiên có xuất hiện tích hợp bộ đếm giờ tự động (Chronograph) từ thương hiệu Strela. Nổi bật hơn cả, có lẽ là chiếc đồng hồ đầu tiên được chạm đến mặt trăng, là chiếc đồng hồ do nhà máy Moscow sản xuất đã cùng với nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin. Và cả những chiếc Amphibian giành riêng cho những tay lặn đạt khả năng chịu nước ở độ sâu 200m.

Những cái tên đã làm nên huyền thoại lịch sử đồng hồ Nga, những huyền thoại đầu tiên làm nên sự phát triển, làm nên nền công nghiệp đồng hồ Nga hiện nay. Hãy lựa chọn những chiếc đồng hồ Nga, là lựa chọn lịch sử phát triển, một lựa chọn hòan hảo chất lượng và giá trị lịch sử.

>>> Tìm hiểu ngay có nên sử dụng sản phẩm đồng hồ sách tay nga hay không.?

Địa điểm lựa chọn đồng hồ Nga

Lịch sử đồng hồ Nga đã ghi dấu ấn nhiều huyền thoại. Hiện tại, những huyền thoại đó có thể không còn thực sự phổ biến. Thế nhưng, nước Nga đã và đang viết tiếp câu chuyện của mình với những bộ sưu tập mới, những thương hiệu mới và những sản phẩm Đồng hồ Nga mới hoàn hảo, mạnh mẽ và bền bỉ hơn.

Leonis, với xứ mệnh của mình, sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đồng hồ cao cấp chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh. Sự lựa chọn đồng hồ từ Leonis, chính là lựa chọn một đại lí tin cậy, một chế độ bảo hành an tâm, những chương trình giảm giá và nhiều quà tặng liên tục được cập nhật và mở rộng quy mô hơn. Quyền lợi của khách hàng luôn là trên hết. Lợi ích của khách hàng cũng như sự hài lòng của khách hàng chính là món quà ý nghĩa nhất mà Leonis nhận được.

Leonis, tự hào là thương hiệu cầu nối giữa những sản phẩm đồng hồ chính hãng trên toàn thế giới, đến với quý khách hàng Việt Nam bằng sự tận tâm và chất lượng tuyệt vời nhất

Leave a Comment