Mặt kính đồng hồ và những thông tin bạn cần nắm rõ

Posted by thao 30/04/2018 0 Comment(s)

Chất liệu mặt kính đồng hồ có ảnh hưởng như thế nào tới giá trị của đồng hồ, và có phải cứ mặt kính Sapphire thì sẽ tốt hơn mặt kính khoáng, và có loại kính nào khác 2 loại trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

 

Những chất liệu thường được dùng làm mặt kính đồng hồ và ưu nhược điểm

Những vật liệu được các hãng đồng hồ cao cấp ưu thích sự dụng để tạo nên lớp bảo vệ cho mặt đồng hồ hiện nay có thể kể mặt điểm tên như: Kính khoáng, kính sapphire, mặt kính cứng tráng sapphire,...

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu 2 loại chính đó chính là mặt kính đồng hồ được làm từ kính khoáng và mặt kính đồng hồ được làm từ kính sapphire. Qua đây hãy cùng tự đánh giá xem liệu chất liệu nào vượt trội hơn và vật liệu nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Ví như bạn làm việc với khả năng đồng hồ hay bị va đập sẽ rất khác với việc bạn thường xuyên làm việc ngoài trời.

 

mặt kính đồng hồ

 

Đầu tiên, đó chính là mặt kính Sapphire. Như các bạn có thể đã biết, Saphire là chất liệu có độ trong suốt, được đánh giá là chất liệu cứng thứ 2 sau thế giới, với độ cứng thang điểm 9 cực khủng như thế thì bạn có thể an tâm nếu như có va đập, cùng với đó chính là khả năng chống xước cực tốt. Nhưng tất nhiên, không thể phủ nhận kính Sapphire có độ giòn nhất định, chính vì thế bạn vẫn nên sử dụng có bảo vệ và hạn chế tối đa những va đập không đáng có.

 

mặt kính đồng hồ 01

 

Còn mặt kính đồng hồ được làm từ kính khoáng thì sao? Đây là chất liệu đang có độ phổ biển cao, với độ cứng không bằng kính sapphire tuy nhiên lại dẻo hơn, chính vì thế với nhiều dạng va đập, nó có thể chống choin tốt hơn. Mặt khác, loại kính này có một đặc điểm là chống lóa tốt với ánh sáng trực tiếp, với những người thường xuyên làm việc ngoài trời, thì mặt kính khoáng là một lựa chọn hợp lý. Nhưng, một lý do khiến kính khoáng mất điểm chính là độ chống xước thấp hơn nhiều so với mặt kính sapphire.

Mặt kính đồng hồ có ảnh hưởng tới giá trị của đồng hồ?

Việc lựa chọn chất liệu mặt kính, đôi khi cũng tùy thuộc vào dụng ý của người sáng chế, nhưng hiện nay với những chiếc đồng hồ sử dụng mặt kính sapphire nguyên khối thì đúng là nó có giá trị cao hơn so với những loại mặt kính khác như tráng sapphire, sapphire nhân tạo hay là kính khoáng,... Nhưng không phải tất cả, vì mỗi người sẽ có những nhận định của riêng mình và chọn cho mình chiếc đồng hồ có mặt kính phù hợp với tác dụng, và nhu cầu sử dụng mà họ mong muốn từ chiếc đồng hồ.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ với Leonis để được nhân viên tư vấn.

Leonis tự hào là đơn vị cung cấp đồng hồ chính hãng uy tín trên thị trường!

 

---> Xem thêm: Chân kính đồng hồ tại đây!

Leave a Comment