PIAGET – ĐỒNG HỒ HÀNG HIỆU VỚI LỊCH SỬ THÚ VỊ

Posted by trang 20/07/2017 0 Comment(s)

 

PIAGET – ĐỒNG HỒ HÀNG HIỆU VỚI LỊCH SỬ THÚ VỊ

 

Piaget, cái tên không còn xa lạ gì trong giới đồng hồ và nữ trang cao cấp của Thụy Sĩ. Với chặng đường gần 150 hình thành và phát triển, Piaget đã đi từ những bước chân nhỏ nhất, bắt đầu với cửa tiệm nhỏ nhất để rồi được cả thế giới biết đến ở hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguồn gốc và quá trình hình thành, phát triển để cho ra mắt những mẫu đồng hồ hàng hiệu Piaget đẳng cấp nhé!

 

Từ điểm xuất phát – Những bước đầu tiên

 

Những chiếc đồng hồ hàng hiệu Piaget mà biết bao người “săn lùng” của hiện tại, hiếm ai biết, lại khởi đầu chỉ bằng những thứ nhỏ bé nhất.

 

Năm 1874, Georges Edouard Piaget, bắt đầu xây dựng “xưởng” chế tác đồng hồ của riêng mình ngay trong khuôn viên trang trại của gia đình trong một ngôi làng nhỏ thuộc vùng Jura, Thụy Sĩ. Một cái “xưởng” nhỏ, một khuôn viên nhỏ, một ngôi làng nhỏ, và tất nhiên, tiếng tăm, danh tiếng chưa có. Nhưng, cái quan trọng nhất chính là đam mê, là nhiệt huyết và khả năng chế tác thiên tài. “Xưởng” chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ bỏ túi với bộ máy vận hành có độ chính xác cao. Và dần dần, cái “xưởng” ấy được nhiều thương hiệu nổi tiếng đặt hàng những bộ máy ấy cho đồng hồ của họ. Những chiếc đồng hồ hàng hiệu Piaget khởi đầu từ đó.

 

 

Vào năm 1911, con trai của Georges Piaget là Timothee Piaget, kế thừa “xưởng” của cha mình, và mới thực sự bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay. Từ một “món hàng” giúp người nông dân nghèo kiếm thêm thu nhập, từ những đơn đặt hàng mà chẳng ai biết đến đó là từ “xưởng” của Piaget, Georges đã đưa những chiếc đồng hồ hàng hiệu Piaget của thời nay, đặt vào thị trường, cho ra đời bộ sưu tập đầu tiên.

 

Năm 1943 là năm đánh dấu thương hiệu Piaget đã được đăng kí. Và đến năm 1945, nhà máy của Piaget đã mở rộng, đi vào hoạt động lớn, mở thêm nhiều chi nhánh tại cả Geneva, New York, Đức.

 

Xem thêm các sản phẩm hàng hiệu khác << Tại đây

 

Trở thành huyền thoại với những chiếc đồng hồ siêu mỏng

 

Năm 1957, xưởng chế tạo của Piaget cho ra đời chiếc đồng hồ hàng hiệu đầu tiên Calibre 9P của Piaget với cơ chế vận hành lên dây bằng tay siêu mỏng, chưa từng có chỉ dày 2mm. Tiếp theo đó, lần lượt là những mẫu Calibre 12P (độ dày 2.3mm) được ghi vào Kỉ lục Guineness. Và từ đó, những chiếc đồng hồ Piaget đi vào huyền thoại bởi sự tiên phong của những dòng đồng hồ hàng hiệu siêu mỏng. Và gần đây nhất lần lượt là những mẫu như 430P, 450P với độ dày chỉ 2.1mm.


 

Chúng ta cũng không thể không nhắc đến chiếc đồng hồ hàng hiệu Piaget Calibre 600P. Đây là chiếc đồng hồ có bộ máy tourbillon mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ 3.5mm. Khung đồng hồ được thiết kế đặc biệt phức tạp với 42 chi tiết khác nhau. Độ mỏng 3.5mm đi kèm với đó là toàn bộ bộ khung chỉ nặng 0.2 grams. Hệ thống tourlbillon được đặt trên một trục duy nhất. Và để đạt được độ hoàn hảo như ý, chỉ duy nhất một người thợ, được giao cho hoàn thiện chiếc đồng hồ hàng hiệu Piaget Calibre 600P này

 

Chiếc đồng hồ cơ mới nhất của Piaget, chiếc Altiplano 900P, cũng là một trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới với chỉ 3.65mm. Những chiếc đồng hồ hàng hiệu Piaget 900P, để đạt được độ mỏng ưng ý, đã hợp nhất phần nắp lưng, phần khung và phần bộ máy với nhau thành một tổng thể, không thể tháo rời. Ba năm là quãng thời gian để hoàn thành một chiếc Piaget Altiplano 900P và toàn bộ công đoạn đều là “in-house” (thực hiện hoàn toàn trong một nhà xưởng duy nhất của Piaget tại Thụy Sĩ).


 

Siêu mỏng đi cùng với đó là kĩ thuật, là công nghệ, là tay nghề thượng thừa và cả thời gian nghiên cứu, phát triển. Không phải ngẫu nhiên mà cái tên Piaget trở thành huyền thoại của những chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới. Và tất nhiên, không phải thương hiệu nào và không phải ai cũng đủ đẳng cấp để chế tạo ra những chiếc đồng hồ siêu mỏng như những chiếc đồng hồ hàng hiệu Piaget từng chế tạo được.

 

Bước ra thế giới với dòng đồng hồ thời trang đẳng cấp

 

Giới thời trang không thể không nhắc đến những chiếc đồng hồ hàng hiệu Piaget đẳng cấp, sang trọng. Có lẽ rất ít người biết, thời gian Piaget quyết định “lấn sân” sang cả lĩnh vực trang sức. Đó là vào năm 1959 và giờ thì những chiếc đồng hồ thời trang từ Piaget đã “du ngoạn” toàn thế giới và nhận được sự ngưỡng mộ xứng đáng.


 

Ngoài những phụ kiện như nhẫn, ghim ngực, ghim cổ tay áo,… Piaget còn tự tin mở một cơ sở sản xuất nữ trang lớn nhất tại Geneve, Thụy Sĩ. Tại xưởng lưu tuyền nhiều kĩ thuật đỉnh cao, khó có ai có thể bì kịp. Ví như kĩ thuật mài men thô, lọc cho đến khi thu được bột mịn và trộn với chất màu để tạo nên được sắc màu đa dạng. Men được tráng lên những chiếc đồng hồ hàng hiệu Piaget bằng cọ, nhiều lớp khác nhau, mỗi lớp lại được nung ở nhiệt độ 800 độ C, và mỗi một “tác phẩm” sẽ phải trải qua 20 lượt như vậy.

 

Công sức, thời gian bỏ ra xứng đáng để tạo nên lớp men bền nhất, giữ màu sắc lâu nhất theo thời gian, không bao giờ thay đổi. Hay đến “địa hạt” đá quý. Những viên kim cương được nạm công phu, kĩ lưỡng hoàn toàn thủ công bởi những người thợ tài ba nhất. Những viên kim cương được tuyển trọn, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu từ màu sắc, độ tinh khiết, độ cứng, trọng lượng,… Và hơn hết, nguồn gốc của chúng cũng được Piaget đảm bảo chỉ từ những nơi khai thác rõ ràng, hợp pháp.

 

Piaget tiếp tục “nuôi dưỡng” những chiếc đồng hồ hàng hiệu thời trang của mình với những sản phẩm chất lượng cao nhất và quan trọng là thiết kế đẳng cấp, sang trọng nhất. Và tất nhiên, những chiếc đồng hồ hàng hiệu Piaget đã có một chỗ đứng vững chắc trong làng đồng hồ thời trang thế giới.

 

LEONIS tự hào là thương hiệu cầu nối giữa những sản phẩm đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới đến với quý khách hàng Việt Nam cùng sự tận tâm và chất lượng tuyệt vời nhất.

 

Leave a Comment