Sự kiện Baselworld sự kiện của những ông lớn đồng hồ trên toàn thế giới

Posted by thao 22/04/2018 0 Comment(s)

Sự kiện Baselword được biết đến là sự kiện tối quan trọng và là triển lãm có quy mô lớn nhất trong làng đồng hồ thế giới. Nếu là dân sành đồng hồ, bạn nhất định phải biết về những thông tin của ngày hội đồng hồ chất nhất trên toàn thế giới này.

Sự kiện Baselworld: Sự kiện đồng hồ lớn nhất hành tinh

Baselworld là hội chợ triển lãm đồng hồ chính hãng quan trọng và lớn nhất thế giới. Ngoài đồng hồ ra thì triển lãm còn quy tụ hàng ngàn thương hiệu và nhà sản xuất trang sức tiếng tăm trên toàn cầu. Tại đây, các hãng sẽ giới thiệu các bộ sưu tập mới nhất, tổ chức họp báo, thông cáo báo chí cũng như tiếp nhận phỏng vấn từ báo giới về những dự định cũng như các sản phẩm mới của mình tại sự kiện này.

 

Sự kiện Baselword 03

 

Sự kiện Baselworld  là một triển lãm lớn tạo cơ hội cho các nhà bán lẻ, người tiêu dùng có thể tìm hiểu về cả sản phẩm cũng như các thương hiệu tiếng tăm. Những công nghệ mới nhất, thiết kế độc đáo nhất sẽ được giới thiệu tại Baselworld. Chỉ vài ngày tham gia một mùa Baselworld, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt đi đầu xu hướng đồng hồ và trang sức trong 12 tháng tới.

Hội chợ triển lãm tổ chức tại thành phố Basel của Thụy Sĩ

Trước khoảng 6 tháng, Ban tổ chức sẽ công khai thời gian, địa điểm diễn ra chương trình. Địa điểm truyền thống của sự kiện lớn này là Basel – thành phố đông dân thứ 3 Thụy Sĩ, nơi có truyền thống cực lâu đời về đồng hồ. Sự kiện này thường được tổ chức vào mùa xuân. Tuy nhiên, ngày bắt đầu và kết thúc thì không có lịch trình cố định.

 

Sự kiện Baselword 02

 

Sự kiện Baselworld có lịch sử 100 năm tuổi

Triển lãm Baselworld diễn ra lần đầu tiên vào năm 1917, với tên gọi Schweizer Mustermesse Basel (MUBA). Ngày đó, Baselworld chỉ dành cho các công ty Thụy Sĩ thuộc đa dạng lĩnh vực: từ ngân hàng, bảo hiểm đến công nghiệp hóa học, hàng hải,… Ngành đồng hồ và đồ trang sức góp mặt với 29 thương hiệu. Đồng hồ Tissot, Thommen, Longines và Ulysse Nardin là cái tên tham dự sự kiện Baselworld đầu tiên.

 

Sự kiện Baselword 01

 

Baselworld về sau trở thành đất diễn dành riêng cho ngành đồng hồ và trang sức. Nhưng không chỉ giới hạn cho các nhà sản xuất từ Thụy Sĩ mà mở rộng đến toàn thế giới. Năm 2017 đánh dấu cột mốc triển lãm Basel lần thứ 100.

Sự kiện Baselworld là nguồn thông tin đầy cảm hứng của báo chí thế giới

Sự kiện Baselworld thu hút phương tiện truyền thồng hàng đầu thế giới đến và đưa thông tin, nhận định của mình về các sản phẩm mới. Các tạp chí thời trang hàng đầu sẽ cử những biên tập viên ưu tú nhất tới đây để tìm hiểu xu hướng thời trang mới nhất trên thế giới trong năm.

 

Sự kiện Baselword 05

 

Năm 2017, triển lãm có sự tham gia của hơn 4.400 đại diện của các báo, đài từ hơn 70 quốc gia. Sức hút của sự kiện Baselworld được biết đến giống như là triển lãm ô tô Frankfurt Motor Show hay là tuần lễ thời trang Paris Fashion Week vậy.

Baselworld không cung cấp dịch vụ mua – bán đồng hồ

Dù có hầu bao hào phóng đến đâu, bạn cũng không mua được đồng hồ hay trang sức tại Basel. Tất cả sản phẩm chỉ được trưng bày, kể cả nhân viên cũng không được phép đụng chạm. Thậm chí nếu muốn được trên tay, bạn phải hẹn trước. Quá trình bạn trên tay sản phẩm sẽ diễn ra trong phòng kín với sự giám sát nghiêm ngặt của camera.

 

Sự kiện Baselword 04

 

Nhằm tạo điều kiện cho người tham dự đến với triển lãm một cách thuận tiện nhất, Ban tổ chức phát hành riêng một ứng dụng chỉ đường dành cho người đến tham dự. Ứng dụng cung cấp bản đồ, sơ đồ bày trí cửa hàng, thông tin về sản phẩm và thương hiệu cùng với các cập nhật mới nhất hàng ngày.

Sự kiện Baselworld 2018 được tổ chức tại 5 sảnh lớn, với hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ. Hội tụ những ông hoàng trong ngành thời trang đồng hồ với những mẫu đồng hồ mới nhất, độc đáo nhất, mở ra một không gian cực chất đáng chiêm ngưỡng nhất trong năm.

---> Xem thêm: Đồng hồ hàng hiệu Rolex tại đây!

Leave a Comment